GIÁO HỌ VÔ NHIỄM

BAN CHẤP HÀNH GIÁO HỌ VÔ NHIỄM KHÓA V NHIỆM KỲ 2020-2024.
1-Ông Đminh Nguyễn Văn Tánh. Trưởng giáo họ
2-Ông Giuse Nguyễn Văn Phương. Phó nội vụ.
3-Ông Vinh Sơn Vũ Văn Miền. Phó ngoại vụ.
4-Ông Đaminh Ngô Quang Huy. Thư ký.
5-Ông Giuse Nguyễn Tiến Dung. Thủ quỹ.

NHIỆM VỤ CỦA BAN ĐIỀU HÀNH GIÁO HỌ VÀ GIÁO KHU

1. TRƯỞNG GIÁO HỌ:

Điều hành tổng quát, chịu trách nhiệm chung, trực tiếp với Giáo xứ, hội họp với HĐMVGX.

• Cùng chung lo với giáo dân khi có người đau yếu, rủi ro hay qua đời.
  • Cập nhật thay đổi tăng-giảm về nhân sự.
  • Chịu trách nhiệm về việc chi thu quỹ của Giáo họ cùng với Thủ quỹ (qua sự thống nhất của các thành viên trong BĐH Giáo họ).

2. PHÓ 1 (Nội vụ):

• Thay mặt khi Trưởng Giáo họ vắng mặt  trong mọi trường hợp khẩn cấp.
  • Cộng tác với Ban Phụng Tự cùa giáo xứ.
  • Thăm viếng các gia đình giáo dân trong giáo họ, đề xướng giúp đỡ các gia đình khó khăn neo đơn không phân biệt lương giáo.
  • Hướng dẫn tham dự các nghi thức thuộc phần vụ do Cha xứ chỉ định khi một tín hữu qua đời.
  • Hướng dẫn tham dự các buổi cầu kinh trước và sau an táng tại nhà hiếu.
  • Hướng dẫn tham dự các buổi cầu kinh gia đình trong giáo họ.

3. PHÓ 2 (Ngoại vụ):

• Cộng tác với Ban Caritas của giáo xứ.
  •  Phụ trách công tác tông đồ, bác ái, xã hội kết hợp với các Ủy viên chuyên trách trong giáo họ và Giáo xứ cùng các phần việc khác tùy theo sự phân công thích hợp của BĐH/GH.

4. THƯ KÝ:

Lập biên bản các cuộc họp của Giáo họ. Phối hợp với Phó 1 và 2 soạn thảo các chương trình lễ Bổn mạng, tĩnh tâm, đọc kinh trong các gia đình, các bài hát chủ đề theo ngày lễ hoặc giờ Chầu Thánh Thể mà Giáo họ đảm nhận.

5. THỦ QUỸ:

Có trách nhiệm giữ quỹ hiện có và các chứng từ thu chi liên quan. Cộng tác với BĐH Giáo họ và các Ủy viên trong công việc tông đồ, gây quỹ cho công việc phục vụ trong GH ngày thêm tốt hơn.

NHIỆM VỤ CỦA CÁC GIÁO KHU

• Cập nhật các gia đình đi hoặc đến trong khu.
  • Hướng dẫn lập tờ khai gia đình công giáo cho những hộ mới đến.
  • Tìm hiểu người già neo đơn đau yếu để tìm cách giúp đỡ.
  • Mời cha giúp đem Mình Chúa cho người bệnh tại gia đình.
  • Khi có người hấp hối mời Cha đến ban các Bí tích sau hết.
  • Khi có người vừa qua đời, báo ngay với BĐH Giáo họ và kịp thời có mặt với tinh thần:” Chia sẻ- Yêu thương- Phục vụ”.
  • Chuẩn bị Thánh Lễ tại gia, chia sẻ, cầu kinh trước và sau tang lễ với nhà Hiếu.
  • Phụ trách chương trình đọc kinh  luân phiên tại gia theo từng khu trong giáo họ.