✠ THÔNG BÁO VỀ TRANG WEBSITE CỦA Gx.THIÊN ÂN

Kính gửi Quý Ông Bà, Anh Chị em và các bạn trẻ.

Trong hoàn cảnh xã hội hiện nay, thật giả lẫn lộn, ngay trong Tôn giáo cũng có một vài "cái giả" chen vào. Thế nên xin cộng đoàn hết sức cảnh giác, điển hình có các trường hợp sau đây:

1. Vận động đóng góp.

- Giáo xứ không cử bất cứ ai đến nhà giáo dân để vận động đóng góp bất kỳ một khoản thu nào cho Giáo xứ. Mọi vận động chung (nếu có), sẽ được mời gọi công khai trong Nhà thờ để mọi người cùng biết.

- Hiện nay không riêng gì giáo xứ chúng ta mà có nhiều giáo xứ khác cũng đã gặp phải những trường hợp này : Có người tự giới thiệu là Linh mục này Linh mục kia đến gia đình vận động đóng góp cách này cách khác.

Nếu không biết rõ chính xác, xin báo cho các Trưởng Giáo họ hoặc Trưởng khu.

- Xin cộng đoàn nên cẩn thận để tránh bị các phần tử xấu lừa gạt và nhiều tình huống khác có thể  xảy ra.

* Lưu ý: Bất cứ một Linh mục nào đến với các gia đình trong địa bàn Giáo xứ Thiên Ân, Hạt Tân Sơn Nhì, GP SaiGon uyên góp cách này cách khác phải có giấy giới thiệu của Cha Chánh xứ (Ký tên,đóng dấu), có Trưởng khu hoặc Trưởng giáo họ cùng đi.

2. Rao giảng, phát tán sách vở, tài liệu học tập nói về Đạo.

- Có những trường hợp, gặp người lạ mặt đến gia đình để nói về Đạo, về Kinh Thánh, chuyển đưa  tài liệu rao truyền Đạo. Xin cộng đoàn khôn khéo từ chối, để  tránh những lạc thuyết gây hoang mang, mất niềm tin nơi đạo Công Giáo chúng ta, (trừ những người biết mặt trong các hội đoàn giáo xứ đến chia sẻ, thăm hỏi và làm công tác phục vụ).

3. Về trang Thông tin trên mạng (Internet) của Giáo xứ Thiên Ân.

Theo truyền thống, ngoài những Thông tin - Hình ảnh trên "Bảng Sinh Hoạt" của Giáo xứ để ở cuối Nhà thờ cho cộng đoàn tiện theo dõi.

Ngày nay, với xu thế phát triển của thời đại số, hòa cùng nhịp đập con tim chung niềm thao thức dấn thân theo đường hướng Mục Vụ Truyền Thông (MVTT) của Tổng Giáo Phận SaiGon. Giáo xứ cũng đã thành lập 01 Website Thông tin chính thức của Giáo xứ Thiên Ân với tên truy cập: giaoxuthienan.net  Nhằm hướng tới phục vụ cho các bạn trẻ và các giới sử dụng Internet một cách tiện lợi nhanh chóng hơn.

*Lưu ý:  Hiện nay trên trang mạng xã hội Facebook có 01 trang cá nhân mang tên "Giáo xứ Thiên Ân - Hạt Tân Sơn Nhì - TGP SaiGon " với địa chỉ của nhà thờ: 179 - Lê Niệm, P. Phú Thạnh, Tân Phú và tự nhận là Tổ chức Tôn Giáo.

Đây là 01 trang cá nhân hoàn toàn không phải là Trang thông tin chính thức của Mục Vụ Truyền Thông Giáo xứ Thiên Ân, mặc dù có những tin tức, bài vở, hình ảnh từ trang này được tải về từ trang của giaoxuthienan.net nhưng (không ghi xuất xứ đường dẫn truyền để đọc giả có thể xác minh nội dung và xem được những thông tin hữu ích khác từ đây), điều đó có thể gây những ngộ nhận có thể xảy ra...

Vì thế chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về: bài vở, thông tin, hình ảnh có liên quan đến Gx.Thiên Ân (nếu không ghi rõ xuất xứ đường dẫn) được đăng tải trên trang Facebook mang tên "Giáo xứ Thiên Ân - Hạt Tân Sơn Nhì -TGP SaiGon" này.

* NB: Giáo xứ Thiên Ân không có trên Facebook.

Giáo xứ Thiên Ân ngày 02 tháng 09 năm 2013

Linh Mục Chánh Xứ