MỪNG BỔN MẠNG CA ĐOÀN CECILIA - 22.11.2016
Đăng bởi MariaMai
Thứ ba, 22 Tháng 11 2016 21:00

Trong niềm vui hân hoan cùng Giáo hội mừng kính Lễ Thánh Cecilia Trinh Nữ Tử Đạo (22.11).

Vào lúc 17 giờ 30, thứ ba ngày 22/11/2016, cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng đã dâng thánh lễ Tạ Ơn mừng Bổn Mạng và cũng là ngày Kỷ niệm 15 năm thành lập ca đoàn Cecilia giáo xứ Thiên Ân.

Đến hiệp thông thánh lễ, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho ca đoàn, còn có sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Các ban ngành đoàn thể, thân nhân và quý ân nhân của các Anh Chị em trong ca đoàn tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Giuse chúc mừng bổn mạng ca đoàn,cám ơn sự hy sinh nhiệt thành của các Anh chị em trong ca đoàn, đem lời ca tiếng hát  phục vụ thánh lễ trong suốt 15 năm qua. Cám ơn quý thân nhân và ân nhân đã động viên giúp đỡ tạo mọi điều kiện để các anh chị trong ca đoàn nỗ lực phục vụ, giúp cộng đoàn thêm lòng sốt sắng mỗi khi tham dự Thánh lễ,  Cha chủ tế Giuse cũng gửi lời chúc mừng đến các chị em đã nhận Thánh nữ Cecilia làm bổn mạng.

Sau bài tin mừng theo Thánh Luca 21, 5-11. Qua phần sơ lược về cuộc đời của Thánh Nữ Cecilia, Cha chủ tế Giuse chia sẻ: Sở dĩ Giáo Hội chọn thánh nữ làm quan thầy các nhạc sĩ, ca sĩ vì chính cuộc sống của ngài là một bài ca bất hủ dệt bằng sự khiết trinh, bằng cảm hoá và yêu thương các linh hồn, bằng rao giảng Tin Mừng cho đến hơi thở cuối cùng.

Ngài cũng mời gọi các thành viên ca đoàn và cộng đoàn tham dự Thánh lễ  biết noi gương Thánh nữ: sống tinh thần tử đạo trong phục vụ cũng như trong đời sống gia đình và cộng đoàn. Luôn nêu cao tinh thần nhiệt thành hy sinh để hoàn thành sứ vụ làm vinh danh Chúa, luôn tràn đầy nhiệt huyết để xứng đáng như là những "thừa tác viên Phụng vụ trong cộng đoàn dân Chúa".

Nhân kỉ niệm15 năm thành lập ca đoàn, nhìn lại hành trình phục vụ trong suốt những năm qua mới thấy hết được sự huyền diệu của Thiên Chúa qua bàn tay che chở của Thánh nữ Cecilia ban xuống trên ca đoàn. Thứ đến là sự quan tâm của quý cha, quý soeur, quý chức, quý ân nhân cùng tất cả cộng đoàn. Trong tâm tình đó, các Anh Chị em ca viên đã dùng lời ca tiếng hát của mình thay cho lời cảm tạ vì Thánh nữ đã luôn đồng hành, phù giúp mỗi thành viên trên con đường phục vụ.

Thánh lễ khép lại, đại diện ca đoàn tri ân quý cha cùng cộng đoàn hiện diện, hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho Ca đoàn trong ngày trọng đại này.

Nhờ lời chuyển cầu và gương sáng của Thánh Nữ Cecilia, xin Chúa ban nhiều ơn lành, sức khỏe và niềm vui cho các Ca viên và gia đình. Nhất là cho mỗi thành viên luôn ý thức được vai trò quan trọng của việc ca hát trong phụng vụ để chuyên cần tập luyện và sốt sắng dâng Chúa những lời nguyện ca chân thành xuất phát từ chính con tim yêu mến Chúa và Giáo hội. Noi gương Thánh Nữ làm chứng cho Chúa Tình Yêu bằng lời ca tiếng hát và cả cuộc sống hằng ngày của chính mình.

Tri ân quý cha và cộng đoàn

Giới thiệu BĐH Ca Đoàn nhiệm kỳ mới

Kỷ niệm 15 Năm thành lập (2001 - 2016)

THÁNG HOA DÂNG MẸ