MỪNG BỔN MẠNG GIÁO HỌ PHERO - 2016
Đăng bởi Maria Mai
Thứ ba, 28 Tháng 6 2016 20:09

Cộng đoàn Giáo họ Phero và cộng đoàn Giáo xứ Thiên Ân rước Thánh tượng Thánh Phero và Thánh lễ trọng thể được cử hành vào lúc 17g30 ngày 29/06/2016 do cha Chánh xứ Giuse chủ tế và cộng đoàn hiệp dâng.

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội trong ngày lễ kính hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô.

Vào lúc 17g30 ngày 29.06.2016.

Cộng đoàn giáo xứ Thiên ân nói chung và giáo họ Phêrô nói riêng đã long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn. Mừng bổn mạng Giáo họ Phêrô.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày lễ, cộng đoàn giáo họ Phêrô trong đồng phục trắng tay cầm cành huệ trắng, tề tựu đông đủ tại khuôn viên thánh đường cùng Cha chánh xứ Giuse, cha Phanxico Xavier Chu Gia Nghĩa, quí tu sĩ, các ban ngành đoàn thể và toàn thể cộng đoàn giáo xứ long trọng rước Thánh tượng Thánh Phêrô tiến vào thánh đường trong tiếng ca vang của Ca đoàn Gioan Phaolo II.

Thánh lễ đồng tế tạ ơnThiên Chúa và  cầu nguyện cho những người còn sống cũng như đã qua đời trong giáo xứ nói chung và giáo họ Phêrô nói riêng, do Cha Chánh xứ Giuse Lê Hoàng chủ tế cùng Cha Phanxico Xavier Chu Gia Nghĩa đồng dâng.

Tham dự Thánh lễ gồm: giáo dân trong giáo họ Phêrô, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha chánh xứ Giuse chúc mừng bổn mạng đến Đức TGM Phaolo,  giáo họ Phêrô cũng như quý ông, quý anh nhận thánh nhân làm quan thầy.

Bài tin mừng theo Thánh. Mt 16,13-19 hôm nay, cha chủ tế kêu gọi mọi người trong giáo xứ, đặc biệt là Giáo họ Phêrô hãy noi gương hai vị Thánh nhân  làm chứng và giới thiệu Chúa Giêsu đến với mọi người xung quanh  bằng đời sống đức tin của mình và làm gương sáng qua đời sống chân thật, đạo đức, ngay trong gia đình, trong giáo họ, giáo xứ. Đặc biệt siêng năng tham dự thánh lễ, lắng nghe lời Chúa và làm theo lời Chúa.

Cha chủ tế giới thiệu đến cộng đoàn, cành huệ trắng trên tay của  mỗi giáo dân trong giáo họ Phê rô nhắc nhở cho mọi người sự trung thành trong đời sống đức tin trọn vẹn của mình, để giúp mỗi người chúng ta chiến thắng được tội lỗi, cái tôi của mình. Chính nhờ đức tin vững mạnh đó đã giúp chúng ta được đến gần Thiên Chúa hơn.

Nhân ngày mừng lễ kính Thánh Phêrô và Thánh Phaolô  hôm nay, chúng ta dâng lên Chúa lời cám tạ tri ân. Và xin hai vị thánh quan thầy tiếp tục bầu cử cùng Chúa ban xuống cho Đức TGM Phaolô,  Giáo họ Phêrô, cho quý ông, quý anh  nhận Thánh nhân làm quan thầy và cho tất cả mọi người trong giáo xứ nhiều ơn lành hồn xác »

Trước khi nhận phép lành, vị Chủ tịch Giáo họ Phêrô đại diện cho  giáo họ chân thành cảm ơn Cha chánh xứ, quý ân nhân, hội đồng mục vụ, Ca đoàn, Ban lễ sinh, Ban trật tự của Giáo xứ Thiên ân. Và tất cả mọi người đã âm thầm giúp đỡ cho giáo họ trong việc tổ chức thánh lễ  được long trọng và sốt sắng hôm nay.

Sau lời cảm tạ, đại diện giáo họ dâng lên quý Cha những bông hoa tươi thắm gói trọn tâm tình yêu mến và kính trọng của giáo họ Phêrô dành cho quý Cha.

Thánh lễ được kết thúc vào 18h15’, với lời cầu chúc bình an, cầu mong sự hiệp nhất, yêu thương mãi ở lại trong lòng mỗi người trong giáo họ Phêrô và tất cả mọi thành phần dân Chúa trong cộng đoàn giáo xứ.