CHUYỆN CƯỜI NHÀ ĐẠO: KỲ THI VÀO THIÊN ĐÀNG.

KỲ THI VÀO THIÊN ĐÀNG

Chúa Giêsu thắc mắc tại sao có quá nhiều người được lên thiên đàng. Người trách Thánh Phêrô lơ là việc sàng lọc những người mới được lên.
  Chúa gợi ý rằng những người mời lên phải qua một kỳ thi để được tuyển vào. Họ phải được hỏi về tôn giáo của họ. Thánh Phêrô nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời. Sau khi suy nghĩ để tìm câu hỏi chủ yếu, thánh Phêrô chọn câu hỏi sau đây: “Ý nghĩa của Phục sinh là gì?”
  Gặp người thứ nhất ở cổng thiên đàng, thánh Phêrô hỏi: “Sự quan trọng của Lễ Phục sinh là gì?”
  “Dạ thưa, đó là một ngày… ngày mà chúng con … nhớ nhất là năm nay dịch bệnh Covid-19 nên hầu hết các nhà thờ không có lễ Phục Sinh”.
  Thánh Phêrô lắc đầu: “Anh không thể vào thiên đàng.”
  Thánh Phêrô chỉ người thứ hai đứng trong hàng và hỏi: “Còn chị thì sao?” 
 
Người phụ nữ đứng thẳng người lên và cân nhắc câu trả lời: “Thưa thánh Phêrô… vào lễ Phục sinh, thường có món thịt thỏ!”
  Thánh nhân buồn bã lắc đầu: “Chị cũng thế, chị không thể vào thiên đàng”.
  Người kế tiếp trong hàng đã nghe loáng thoáng hai cuộc đối thoại trước. Anh ta có vẻ đã sẵn sàng và đầy tự tin.
   Thánh phêrô hỏi người thứ ba: “Còn anh, ý nghĩa của lễ Phục sinh là gì?”
  
Người thanh niên rạng rỡ đáp: “Đó là ngày Đức Giêsu chịu đóng đinh, chịu chết và được mai táng. Nhưng ngày thứ ba thì Ngài đã sống lại”.

Thánh Phêrô mừng rỡ kêu lên, “Lạy Chúa, sau cùng cũng có một người xứng đáng được vào thiên đàng… Vậy anh còn có thể nói thêm gì về lễ Phục sinh?”
  “Thưa thánh Phêrô, sau khi Đức Giêsu trỗi dậy từ ngôi mộ, Người đã ra ngoài đi săn thỏ và nhặt những quả trứng màu ở sân chơi”.
  Thánh Phêrô: ???!!!