MỪNG BỔN MẠNG HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

16g30: Tìm hiểu Năm Thánh Lòng Thương Xót

17g15: Rước linh ảnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

17g30: Cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng chủ tế Thánh lễ trọng thể cùng cộng đoàn hiệp dâng

Đại diện HĐMVGX tri ân Cha Chánh xứ, Cha Cố, Quý chức Tân-Cựu và cộng đoàn

Niềm vui chia sẻ họp mặt gia đình

Chiều 24/11/2015. Trong niềm hân hoan vui mừng, Cộng đoàn Giáo xứ Thiên ân (Hạt Tân sơn Nhì) đã long trọng cử hành Thánh Lễ kính Các Thánh Tử Đạo VN do Cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng chủ tế với sự tham dự của Quý Soeur, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Ban điều hành Giáo họ,  các đoàn thể cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ hiệp dâng.

Vào 17g15’: Quý thành viên trong Hội đồng Mục vụ trang nghiêm trong đồng phục veston, cùng các đoàn thể trong đồng phục của Hội và giáo dân cùng Cha chánh xứ Giuse long trọng rước Linh ảnh Các Thánh Tử đạo VN  xung quanh khuôn viên nhà thờ và bước vào thánh đường trong tiếng hát hùng hồn thánh thiêng của các anh chị ca đoàn Cecilia.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn

Thiên Chúa vì đã ban tặng cho Giáo Hội Việt Nam 118 vị anh hùng tử đạo, Cha mời gọi cộng đoàn hiệp thông tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho HĐMV giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha chủ tế  đã gợi lại tên tuổi của những bậc tiền nhân đã góp phần dệt nên trang sử hào hùng cho Giáo hội Việt Nam, Tạ ơn Ba ngôi Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội VN những anh hùng hiên ngang tuyên xưng Đức Tin, sẵn sàng chịu trăm nghìn ngục hình, đớn đau thể xác và tuôn đổ máu mình giữa chốn pháp trường; chính những giọt máu đào này là những hạt giống nẩy mầm tạo nên sức mạnh cho giáo hội Việt Nam.

Ngày nay chúng ta cũng được Chúa mời gọi sống cuộc đời tử đạo. Nhưng muốn sống tử đạo chúng ta cần can đảm làm chứng cho niềm tin và lòng mến bằng những sự hy sinh từ bỏ mình, bằng những khổ đau phải chịu, bằng đời sống gian nan vất vả… , để cho Thiên Chúa lớn lên trong con người chúng ta, để cho đức tin của chúng ta luôn vững mạnh và Cha chủ tế mong muốn chúng ta luôn luôn nói với chính mình như lời Thánh Phaolo “Không có gì tách tôi ra khỏi lòng mến của Đức Kitô... ”.

Thánh Lễ được tiếp tục với phần Lời nguyện và Dâng lễ vật do Hội đồng mục vụ giáo xứ đại diện: Tiến dâng lên những ý nguyện cùng những lễ vật và được cha chủ tế chuyển dâng lên Thiên Chúa, nói lên tấm lòng tôn kính của đoàn con nhân ngày lễ Quan Thầy, trong bầu khí trang nghiêm và sốt mến.

Phần phụng vụ Thánh Thể, Cha chủ tế hiệp dâng lời cầu nguyện cho quý ân nhân, thân nhân những vị tiền nhệm đã qua khỏi đời này sớm được diện kiến Tôn Nhan Chúa trên cõi Thiên Đường.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ Tịch Gioan Maria Ngô Minh Hành thay mặt Hội đồng Mục vụ, đã có lời cám ơn sự hỗ trợ, nâng đỡ và cầu nguyện của quý Cha trong giáo xứ cùng cộng đoàn giáo dân đã giúp đỡ các thành viên trong Hội đồng được bền đỗ, hăng say và nhiệt thành trong các công tác phục vụ.

Cha chánh xứ cũng thay mặt cộng đoàn giáo dân trong Giáo xứ  trân trọng cám ơn đến các thành viên trong HĐMV về những hy sinh, sự nhiệt thành đã đóng góp công sức cho giáo xứ trong thời gian qua.

Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân cho tất cả mọi người chúng ta; và ban ơn trợ giúp cách riêng cho Hội đồng Mục vụ giáo xứ, để các thành viên luôn sống tinh thần tử đạo bằng những sự hy sinh, vượt qua mọi gian khó, thách đố trong cuộc sống với nhiều nỗ lực, nhằm hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ mà  Cha chánh xứ và cộng đoàn dân Chúa tin yêu, tín nhiệm trao phó.

Tin bài: TuyếtMai

mod_vvisit_counterAll days2026171