NỘI QUY & ĐIỀU KIỆN GIA NHẬP ĐOÀN VIÊN

I.  ĐIỀU KIỆN GIA NHẬP ĐOÀN

- Nam và nữ giới từ 18 tuổi trở lên trong các gia đình Công Giáo.

- Tự nguyện gia nhập, hoạt động theo tinh thần và điều lệ của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm.

- Sau 6 tháng tập sự, có hạnh kiểm tốt, có lòng đạo đức, có nhiệt tâm phục vụ, tình nguyện tuyên hứa theo nghi thức GĐPTTT sẽ trở thành Đoàn viên chính thức.

II. NHIỆM VỤ THIÊNG LIÊNG CỦA ĐOÀN VIÊN

A. TUÂN GIỮ NĂM ĐIỀU HỨA LÀ:

1.       Rước lễ đền tạ ít nhất mỗi tháng một lần.

2.       Giữ ngày Chúa Nhật và thúc giục người khác cũng tuân giữ ngày này, nhất là các thành viên trong gia đình mình.

3.       Không nói những điều lỗi đức trong sạch, và ra sức làm cho những người khác cũng đừng nói những điều ấy.

4.       Giữ đức tiết độ, không vướng mắc các tệ nạn xã hội.

5.       Vâng phục các mệnh lệnh của Giáo Hội.

B. THỰC THI CÁC VIỆC ĐẠO ĐỨC

- Hằng ngày đọc kinh: Dâng mình cho Thánh Tâm Chúa.

- Tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa trong các ngày đền tạ thứ sáu đầu tháng.

- Tham dự giờ Thánh tại nhà thờ – giờ đền tạ tại gia đình.

- Tôn Vương Thánh Tâm Chúa trong gia đình, cổ động cho nhiều người, nhất là thành viên trong gia đình mình, tôn sùng và yêu mến Thánh Tâm Chúa.

III. NHIỆM VỤ TÔNG ĐỒ CỦA ĐOÀN VIÊN

- Thường xuyên thăm viếng giúp đỡ nhau, đặc biệt khi đau yếu và khi qua đời.

- Làm việc Tông Đồ, bằng chính đời sống bác ái phục vụ, làm gương sáng trong gia đình, nơi Giáo Xứ và ngoài xã hội.

- Tham dự tích cực các cuộc họp Toán, họp Đoàn.

- Nhiệt thành tham gia mọi công tác của Toán, Đoàn khi được phân công.

- Đóng góp quỹ đoàn và sẵn sàng đáp ứng lời kêu gọi của cấp trên trong việc hỗ trợ quỹ bác ái để làm việc Tông Đồ.

IV. QUYỀN LỢI THIÊNG LIÊNG

Được hưởng MƯỜI HAI ĐIỀU CHÚA HỨA BAN cho ai kính thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu:

1 - Ta sẽ ban mọi ơn cần thiết cho đời họ.

2 - Ta sẽ ban sự bình an cho gia đình họ.

3 - Ta sẽ an ủi họ trong lúc đau khổ.

4 - Ta sẽ là nơi trú ẩn chắc chắn cho họ suốt đời, nhất là trong giờ phút lâm chung.

5 - Ta sẽ ban mọi phúc lành cho công việc họ làm.

6 - Những kẻ tội lỗi sẽ gặp ở Trái Tim Ta một nguồn tình yêu vô tận.

7 - Những linh hồn nguội lạnh sẽ chóng trở nên sốt sắng.

8 - Những linh hồn sốt sắng trở nên trọn lành.

9 -Ta sẽ chúc phúc lành cho gia đình nào tôn thờ Trái Tim Ta.

10.Ta sẽ ban cho những vị Linh Mục được những ơn riêng để cảm hoá lòng người cứng cỏi.

11.Ta sẽ khắc vào Trái Tim Ta tên những người cổ động, tuyên truyền việc đạo đức, tôn thờ Thánh Tâm Ta.

12. Ta hứa sẽ ban cho những ai rước lễ chín ngày thứ sáu đầu tháng liên tiếp ơn thống hối trong giờ lâm chung, và không phải chết khi linh hồn đang mất ơn nghĩa Thánh, khi chưa kịp lãnh nhận các Bí Tích cần thiết.

V. QUYỀN LỢI VẬT CHẤT

Căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh và đặc trưng của từng Xứ Đoàn, đồng thời dựa vào các nề nếp sinh hoạt: Hiếu, Hỷ của từng Giáo Xứ, mà mỗi Xứ Đoàn Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm đưa ra các quyền lợi vật chất đối với Đoàn viên trong Xứ Đoàn mình, sao cho phù hợp nhất.

VI. ĐOÀN VIÊN BỊ LOẠI

- Không làm tròn nhiệm vụ của một Đoàn viên.

- Gây chia rẽ mất đoàn kết nội bộ.

- Có hạnh kiểm xấu làm mất thanh danh của Đoàn.

- Ngừng sinh hoạt liên tục trong sáu tháng mà không có lý do chính đáng.

- Ban Chấp Hành sẽ họp và chiếu theo đa số phiếu thuận, nghịch để quyết định nên cảnh cáo hay cho ra khỏi Đoàn, cần có sự chấp thuận của Cha Linh Hướng.

mod_vvisit_counterThis month19913

Playlist: 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26