PRAESIDIUM "ĐỨC MẸ SẦU BI"
Hội đoàn
Đăng bởi mvtt-Bài viết:MariaPhamThiLan
Thứ năm, 20 Tháng 3 2014 07:38

Praesidium : ĐỨC MẸ SẦU BI

I - NGÀY THÀNH LẬP: 15.07.2013  tại giáo xứ Thiên Ân.

(Được tách ra từ hai đội: Đức Mẹ Trinh Vương và Đức Mẹ Mân côi).

Có 10 hội viên. Do cha linh giám: Giuse Lê Hoàng.

II - BAN ỦY VIÊN:

- Trưởng:      Maria Phạm thị Lan

- Phó:            Anna Nguyễn thị Kim Yến

- Thư ký:       Maria Goretti Võ thị Phước

- Thủ quỹ:     Maria Phạm thị Loan

III - MỪNG THÁNH HIỆU:  LỄ MẸ SẦU BI (15.09) hàng năm.

IV - ĐỊA BÀN PHỤC VỤ: Giáo họ Martino và Phaolo.

Với khoảng gần 400 gia đình công giáo và khoảng 2700 giáo dân.

Được sự quan tâm của cha chánh xứ, cha đã động viên, khích lệ để Praesidium Đức Mẹ Sầu Bi được ra đời, thăng tiến và phát triển.

Hiện nay, qua chưa đầy một năm, số hội viên hoạt động đã được 15 anh chị, số hội viên tán trợ là 38 hội viên.

Ngoài ra, Cha chánh xứ cũng là linh giám, hướng dẫn về mặt linh đạo, tín lý nên tinh thần của anh chị em trong Pr luôn được nâng cao: yêu thương, đoàn kết, nhiệt thành hăng say trong mọi công tác.

Hàng tuần, các anh chị đến với từng bệnh nhân, người già yếu, khô khan, rối đạo, xa Chúa lâu năm trong giáo xứ, để thăm viếng, chia sẻ, nâng đỡ tinh thần cho những người đang cần đến lòng thương xót Chúa.

Nguyện xin Chúa và Mẹ cho mỗi hội viên trong chúng con luôn giữ được ngọn lửa nhiệt thành, lòng hăng say và ý thức từng lời nói, hành động phục vụ nhỏ bé của mình, với ước mong như những đấu men dậy lên trong bột, như hạt cải nhỏ lớn dần thành cây cao bóng mát, để nước Chúa ngày một lan rộng trong tâm hồn mọi người.

Mùa chay Tháng 3. 2014.

Playlist: 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27