HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TÀPAO - HỘI LEGIO MARIAE VÀ GIÁO HỌ MARTINO
Chủ nhật, 12 Tháng 6 2016 21:47

Tin bài: Maria Hằng

Hình ảnh: Quốc Cường

Theo tinh thần Thủ bản số lề 294 ( chương 30) Hội Legio Mariae đã tổ chức xuất du hành hương Đức Mẹ Tàpao, kết hợp với Giáo họ Martino, nhằm biểu lộ lòng kính mến Đức Mẹ và gắn kết tình huynh đệ giữa các hội viên với tất cả mọi người.

Trước khi khởi hành, Cha chánh xứ ban phép lành, xin cho cuộc hành hương được bình an trong tình thương của lòng Chúa Thương xót. Sau đó mọi người sắp xếp lên xe ,đoàn xe bắt đầu chuyển bánh.

Đúng 5g00 sáng khởi hành, trên đường đi, đoàn đã ghé vào kính viếng Đức Mẹ Núi Cúi thuộc Giáo phận Xuân Lộc ,Đồng Nai, nơi đây mọi người đã nghỉ chân và cầu nguyện, chụp hình lưu niệm.

************

- 9g30 đoàn đến Trung Tâm Thánh Mẫu Đức Mẹ Tapao, sau khi nghỉ ít phút đoàn chuẩn bị lên núi viếng Mẹ .Cha Linh Giám Gioan B. cùng đoàn leo lên những bậc thang dẫn lên linh đài Đức Mẹ giữa trưa hè nắng nóng, mặc cho mồ hôi ướt đẫm lưng áo! Những đàn, loa, âm ly cũng được anh em Giáo họ Martino khệ nệ mang theo để phục vụ Thánh lễ trên đài Mẹ. Vất vả, thấm mệt, nhưng ngước nhìn Mẹ thấp thoáng qua bóng cây, mọi người lại cùng nhau dấn bước...

Đến linh đài Mẹ, hình như mỗi người dâng trào cảm xúc trong nỗi niềm riêng! Sau 20 phút cầu nguyện. Cha Linh giám bắt đầu dâng Thánh lễ trong bầu không khí linh diệu giữa đồi núi chập chùng.

Trong Thánh lễ Cha linh giám chia sẻ với mọi người về tinh thần phục vụ, phục vụ là cho đi như là cách sống, để biết sống yêu thương theo con đường của Chúa. Như Đức Maria, Mẹ đã sống yêu thương bằng việc vâng phục và phục vụ theo Thánh ý Thiên Chúa.

Kết thúc Thánh lễ Cha linh giám và mọi người cùng quây quần dưới chân Mẹ, xin Mẹ chở che, xin Mẹ luôn soi sáng và ban muôn ơn lành đến mọi gia đình và mọi thành viên đang hiện diện nơi này Sau đó cả đoàn chụp hình lưu niệm và chào Mẹ ra về.

Trên đường xuống núi, ai nấy đều cảm thấy nhẹ nhàng, nụ cười luôn nở trên môi, vì đã cảm nhận mọi sự khó khăn đã được Mẹ thương giúp . Sau đó đoàn đi dùng cơm trưa.

************

- 12g00: mọi người lên xe tiếp tục hướng về Phan Thiết

- 15g30: đoàn đã đến Nhà Thờ Rạng, mọi người nhận phòng nghỉ ngơi và tắm biển.

- 18g00: tập trung ăn cơm tối, mang tính hiệp thông, chia sẻ vì mỗi người một tay phục vụ lẫn nhau. Mọi người dùng bữa ngon miệng và ấm cúng, mọi nhọc mệt hầu như tan biến.

- 19g00: chương trình sinh hoạt với nhau, giao lưu văn nghệ ,đố vui . Cha linh giám đã chia sẻ đề tài Phục vụ và Phụng vu khác nhau như thế nào. Để cho mọi người hiểu biết thêm, anh chị Legio đã ra những câu hỏi trắc nghiệm đố vui có giải thưởng, mọi người trong đoàn tham gia trả lời rất sôi nổi .sau đó là ca hát tự do trong tiếng cười rộn rã .

Buổi sinh hoạt đã kết thúc vào lúc 21g00 cùng ngày, mọi người trở về phòng nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày mai .

**********

6g00 sáng hôm sau (11.6.2016) Cộng đoàn cùng Cha dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng ta một ngày an lành, đầy ân sủng . Kết thúc Thánh lễ , các hội viên Legio đã ở lại nguyện kinh Tessera . Sau đó mọi người dùng điểm tâm và sinh hoạt tự do.

- 13g00 ,kết thúc chuyến hành hương, đoàn xe lăn bánh, hướng về Saigon, trên đường về, đoàn ghé vào Nhà thờ Suối Cát, viếng Thánh Martino và cầu nguyện.

- 19g00 cùng ngày đoàn đã về đến nơi, mọi sự bằng an trong tay Chúa và Mẹ Maria .

Xin Mẹ chúc lành cho Giáo xứ, cho gia đình và cho từng người trong chúng con ./.

Cha xứ  Giuse chúc lành cho đoàn hành hương trước lúc khởi hành

Cha linh giám J.B. hướng dẫn đoàn

Viếng Đức Mẹ núi Cúi

.