Khai mạc Chiến dịch lễ Ba Vua tại Đức

Sternsinger folgen dem Stern | Vatican News

Trong những ngày này, Chiến dịch lễ Ba Vua lần thứ 63 bắt đầu được tiến hành tại Đức, với chủ đề “Mang lời chúc lành. Là phúc lành. Hỗ trợ các trẻ em tại Ucraina và trên thế giới”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Hàng năm trong chiến dịch này, khoảng nửa triệu thiếu nhi Công giáo tại Đức, mặc y phục như Ba Vua, viếng thăm các gia đình tại các giáo xứ trên toàn quốc, chúc mừng và lạc quyên để làm việc nghĩa. Nhưng năm nay vì đại dịch, nên các em tránh các cuộc tiếp xúc bao nhiêu có thể và Hội nhi đồng truyền giáo, thuộc Hội đồng Giám mục Đức, đã quyết định kéo dài chiến dịch lễ Ba Vua năm nay cho đến ngày 2/2 năm tới đây (2021), thay vì đến ngày 6/1 như thông lệ. Việc kéo dài này nhắm giúp các cộng đoàn giáo xứ và các nhóm thiếu nhi có thể tiến hành chiến dịch trong những hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch.

Hội nhi đồng truyền giáo Đức và Liên minh giới trẻ Công giáo Đức, khuyên các em, cũng gọi là “Các Ca Viên Ngôi Sao”, đừng đích thân viếng thăm các căn hộ và các tư gia, nhưng hãy nghĩ ra những sáng kiến và phương thức khác, như phân phát các thư chúc lành tại nhà thờ, hoặc các gói thư cho các tín hữu. Một cuộc viếng thăm dưới dạng kỹ thuật số trên mạng cũng được chuẩn bị.

Từ khi được thành lập hồi năm 1959 đến nay, chiến dịch lễ Ba Vua tại Đức đã quyên góp được một tỷ 190 triệu Euro và tài trợ hơn 75.600 dự án giúp các trẻ em tại Á, Phi, Mỹ Latinh, Châu đại dương và Đông âu. Trong chiến dịch đầu năm 2020 này, các thiếu nhi thuộc 10.034 giáo xứ Công giáo Đức, trường học và vườn trẻ đã quyên góp được 52 triệu 400.000 Euro.

(KNA 28-12-2020)