Nhà dưỡng lão linh mục tại Hoa Kỳ bị coronavirus

Credit: Gregory Dean/Shutterstock.

13 linh mục tại nhà dưỡng lão Regina Cleri, thuộc giáo phận Saint-Louis, bang Missouri Hoa Kỳ, đã bị lây nhiễm coronavirus, trong đó có hai linh mục được đưa vào nhà thương chữa trị.

Báo “St. Louis Review” của tổng giáo phận cho biết, mặc dù đã tuân hành các biện pháp vệ sinh kỹ lưỡng để phòng ngừa, như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, khử trùng và xét nghiệm hằng ngày các nhân viên, cũng như cấm người ngoài đến viếng thăm, hôm 18/4/2020, có một linh mục hữu dưỡng bị lây nhiễm và ba hôm sau đó, 21/4, số linh mục bị lây lên tới 13 vị trong tổng số 30 linh mục hưu dưỡng tại đây.

Theo bộ y tế Hoa Kỳ, 80% những người tử vong vì coronavirus tại nước này là những người trên 65 tuổi. Điều này đặc biệt xảy ra tại những nhà dưỡng lão. Theo tin báo chí, cho đến nay có ít nhất 8.000 người già tại các nhà hưu dưỡng ở Mỹ chết vì coronavirus.

(KNA, CNA 23-4-2020) G. Trần Đức Anh, O.P.