Nhà thờ truyền giáo nghèo Trà Ếch thuộc giáo phận Cần Thơ thương về Miền Trung

Nguời con Trà Ếch

CẦN THƠ – Nhận được lời kêu gọi của Đức Cha Giáo Phận Stephano, cũng như hoà chung với bầu không khí của cả nước hướng về bà con vùng lũ Miền Trung, Nhà thờ truyền giáo Trà Ếch hôm 23/10 đông và nhộn nhịp như ngày hội, vì nhà thờ gói hơn 2000 đòn bánh tét gởi ra cho miền Trung bão lụt…

Ngay từ tối qua, bà con đã đến ngâm đậu, ướp thịt… chuẩn bị lửa cũi….

Sáng nay bà con rủ nhau đến rất đông để gói bánh. Mọi người thuộc mọi thành phần không kể tôn giáo: Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo, Cao Đài, Phật Giáo Hoà Hảo, Hưng Lạc Tự… người lớn cũng như cả trẻ em, người Kinh và luôn người Khomer nữa.

Mọi người vui vẻ phấn khởi sẵn sàng chung tay đóng góp, mỗi gia đình góp 1 kg gạo, mỗi em thiếu nhi góp 1 cái bánh ăn sáng, người có củi mang củi đến, người có nồi to cho mượn nồi to, người đi cắt lá chuối, người đi luộc dây buộc… và cả 100 người cùng nhau ngồi gói bánh từ sáng sớm… nói cười vui vẻ rôm rã thắm đậm nghĩa tình quê hương gắn bó và đồng lòng hướng về miền Trung đang chịu nhiều đau khổ.

Chị Hai Tim người Khomer thổ lộ: “Tôi kg có theo đạo Chúa, tôi bên phái Cao Đài, nhưng nghe nói nhà thờ Trà Ếch hay làm từ thiện, hôm nay lại gói bánh gởi rỉ ra miền Trung, tôi thấy hay quá, tôi liền rủ thêm chị em đến phụ tiếp ngay. Tôi thấy rất vui và phấn khởi, ước mong ông cha tổ chức từ thiện hoài hoài, chúng tôi sẽ đến tiếp hoài hoài”.

Dù phải bỏ công ăn việc làm, dù phải hy sinh củi bếp, phải ngồi gói cả ngày mỏi mệt, nhưng bà con ai nấy đều mãn nguyện hạnh phúc vì cảm nhận được việc mình đang làm là hết sức đúng đắn và thiết thực.

Cha sở Micae chia sẻ: “Chúng ta không đứng ngoài cuộc, chúng ta không dửng dưng, chúng ta cảm nhận thật sự nỗi đau của bà con miền Trung đang vật vã từng ngày từng giờ với các cơn bão lũ… thật tội nghiệp xót xa… ta làm được gì cố gắng làm hết sức mình, mong góp 1 chút nhỏ nhoi dịu bớt đau thương của bà con đang tan nát vì bão lũ”.

Xứ đạo truyền giáo Trà Ếch còn nghèo lắm, mà tình người yêu thương vượt xa ngàn dặm.

Nguồn: Vietcatholic