Từ con nuôi trở thành giám mục giáo phận Đài Nam

Photo: AsiaNews

Hôm 14/11/2020 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm giám mục mới cho giáo phận Đài Nam, bên Đài Loan, đó là Đức cha Gioan Lý Nhược Vọng (John Lee Juo-wang), kế nhiệm Đức cha Bosco Lâm Chí Nam (Lin Chi-nan) về hưu.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức cha Gioan Lý Nhược Vọng năm nay 54 tuổi, sinh ngày 2/11/1966, con thứ chín trong một gia đình đông con, cha mẹ không thể nuôi nấng nổi, nên đã cho một gia đình Công giáo nhận làm con nuôi, nhờ đó cậu bé trở thành Công giáo.

Sau khi theo học tại trường của các cha dòng Don Bosco và tại chủng viện Đài Nam, thầy Lý Nhược Vọng thụ phong linh mục năm 1993. Sau nhiều công tác mục vụ, cha Gioan Vọng du học tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana, tại Roma và đậu cử nhân thần học tín lý. Từ năm ngoái (2019), cha làm Tổng đại diện Giáo phận Đài Nam, một giáo phận bé nhỏ chỉ có 7.500 tín hữu Công giáo trên tổng số gần hai triệu dân cư.

Đức tân giám mục dấn thân nhiều trong việc mục vụ giới trẻ và thường nói: “Tôi hy vọng, qua cuộc đời của tôi, dân chúng hiểu rằng Thiên Chúa hướng dẫn cuộc sống của chúng ta”.

(Asia News 16-11-2020)