7.000 bạn trẻ Đức tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37

Vatican News –  Sẽ có 7.000 bạn trẻ Công giáo Đức tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37, tại Lisbon, được tổ chức từ ngày 01 đến 06/8/2023.

Trong những ngày này, Hội đồng Giám mục đang có cuộc họp Đại hội mùa xuân ở Dresden. Và ngày 28/02, các Giám mục đã có buổi nói chuyện về Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ diễn ra tại Lisbon vào tháng Tám tới.

Các vị mục tử cho biết, đến nay, trong số hơn 400.000 bạn trẻ trên toàn thế giới đã đăng ký tham dự sự kiện quốc tế này, thì qua các nền tảng chính thức của các giáo phận đã có 7.000 bạn trẻ Công giáo Đức đăng ký tham gia. Theo Đức cha Johannes Wuebbe, Giám mục phụ tá Giáo phận Osnabrueck, Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ thuộc Hội đồng Giám mục Đức, con số này thấp hơn nhiều so với những Ngày Giới trẻ Thế giới trước đây. Ngài cho rằng, tình trạng trong Giáo hội cũng ảnh hưởng đến người trẻ, khiến một số rút lui.

Đức cha Chủ tịch cho biết, sự tham gia của các bạn trẻ sẽ được đặc trưng bởi các cuộc hành hương cấp giáo phận và những khoảnh khắc giao lưu với những người trẻ của các giáo phận Bồ Đào Nha, và các bạn trẻ sẽ ở lại Bồ Đào Nha trong một hoặc hai tuần.

Một trong những tâm điểm của cuộc gặp gỡ sẽ là chủ đề về tính bền vững và bảo vệ thụ tạo. Về điều này, Đức cha nói: “Những người trẻ của chúng ta cũng nhận thức được trách nhiệm của họ về bảo vệ môi trường. Vì thế, thay vì đi bằng máy bay, nhiều nhóm sẽ đến Đại hội Giới trẻ trong nhiều ngày bằng xe, mặc dù mệt mỏi. Một số bạn đã phát động các chiến dịch làm sạch địa phương để khuyến khích tiêu dùng bền vững và quản lý chất thải tốt hơn”.

Đức cha cho biết thêm, tại Lisbon, vào ngày 02/8, nhóm quốc tế của Liên đoàn Thanh niên Công giáo Đức sẽ tham gia diễn đàn về công bằng khí hậu. Đối với những người hành hương Đức, ngoài chương trình chính, một điểm đón tiếp sẽ được tạo ra ở trung tâm Lisbon. Tại đây, họ sẽ có thể trải nghiệm sự yên bình và thư thái trong khu vườn của Viện Goethe. (Sir. 01/3/2023)