Caritas Việt Nam chung tay ủng hộ chống dịch Covid-19 tại thành phố Chí Linh


CARITAS VIỆT NAM CHUNG TAY ỦNG HỘ CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Hải Dương

WGPHP (5.2.2021) – Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2021, cha Giuse Dương Hữu Tình và cha Antôn Vũ Ngọc Thạch, thay mặt Caritas Trung ương và Caritas Giáo phận Hải Phòng đã tới Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương để liên hệ việc gửi hàng cứu trợ cho các bệnh nhân và nhân dân thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.


Đợt bùng phát dịch bệnh Covid -19 lần này diễn biến phức tạp và mức độ lây lan nhanh. Kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2021, với 2 ca mắc Covid-19 cộng đồng đầu tiên tại Chí Linh, Hải Dương và Vân Đồn, Quảng Ninh, các ca dương tính đã tăng nhanh chóng. Tính đến hết ngày 04 tháng 2 năm 2021, tổng số ca dương tính tại tỉnh Hải Dương là 279, riêng tại thành phố Chí Linh là 203. Các ca dương tính lại kéo theo hàng nghìn ca  F1 cũng phải đưa đi cách ly tại khu cách ly đặc biệt và hàng nghìn ca F2 phải tự cách ly tại nhà.

Ngay khi các ca dương tính tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương được phát hiện, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch Ủy ban Bác Ái Xã Hội (UBBAXH) – Caritas trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt nam (HĐGMVN) đã điện thoại cho cha Giuse Dương Hữu Tình, Chính xứ Hải Dương, Thư ký Giáo tỉnh Hà Nội của HĐGMVN để liên hệ với cha Giuse Nguyễn Văn Vang, Giám đốc Caritas của Giáo phận Hải Phòng bàn về phương án hỗ trợ.


Tình hình đại dịch Covid-19 tại thành phố Chí Linh đang diễn biến phức tạp nên các đoàn cứu trợ không thể trực tiếp đến được nơi đây. Vì thế, để đảm bảo việc phòng chống dịch, tất cả gạo và khẩu trang đều được tập kết tại Giáo xứ Hải Dương, rồi được vận chuyển tới các vùng có dịch bệnh và khu cách ly tại thành phố Chí Linh. Tổng số hàng hỗ trợ gồm 15.000 kg gạo và 5.000 hộp (250.000 chiếc) khẩu trang y tế, trị giá 265.000.000 đồng. Trong đó, UBBAXH – Caritas Trung ương hỗ trợ 200.000.000 đồng, Caritas Giáo phận Hải Phòng 50.000.000 đồng và Giáo xứ Hải Dương 15.000.000 đồng.


Mùa Xuân đang về trên quê hương Việt Nam, nhưng bối cảnh của đại dịch đã làm cho bầu khí của những ngày áp Tết như bị chùng xuống. Tuy nhiên, một Mùa Xuân khác lại bùng lên cách mạnh mẽ, đó là Mùa Xuân của tình Chúa tình người, Mùa Xuân của sẻ chia và cảm thông, Mùa Xuân của lòng bác ái Kitô giáo. Xuân của thiên nhiên đất trời sẽ qua đi theo dòng thời gian, nhưng Xuân của tình yêu thương chia sẻ làm ấm lòng người và sẽ trổ sinh hoa trái trên Mùa xuân vĩnh cửu mai sau.

Nguồn: gphaiphong.org