Cậu bé vượt qua hàng rào an ninh để ôm Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đại hội Giới trẻ Thế giới Rio de Janeiro, Brazil năm 2013 giờ đã là chủng sinh

Cậu bé đã cố gắng vượt qua hàng rào kiểm soát đám đông tại Ngày Giới trẻ Thế giới (WYD) ở Rio de Janeiro vào năm 2013 để trao cái ôm đầy tình cảm cho Đức Thánh Cha Phanxicô hiện là một chủng sinh đang chuẩn bị cho chức linh mục.
 Vào ngày 26 tháng 7 năm 2013, de Brito, khi đó 9 tuổi, đã tìm cách lên được chiếc xe chở Giáo hoàng Francis qua các đường phố của Rio de Janeiro. Sau đó, anh ôm Đức Thánh Cha và nói với ngài rằng anh muốn trở thành một linh mục.
 Mười năm sau, de Brito đang ở trong chủng viện dự bị của Tổng giáo phận Campo Grande ở bang Mato Grosso do Sul của Brazil. Đối với de Brito, “ghi nhớ cuộc gặp gỡ đó là luôn thắp lại ngọn lửa ơn gọi”.
  Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm Rio de Janeiro cho WYD vào năm 2013. Đây là chuyến công du quốc tế đầu tiên của ngài sau khi được bầu làm giáo hoàng vào tháng 3 năm đó.
Nathan de Brito
Nathan de Brito hugs Pope Francis during his visit to Rio de Janeiro for World Youth Day 2013. | Credit: Nathan de Brito/personal file

Bức ảnh de Brito ôm Giáo hoàng Phanxico nhanh chóng lan truyền, trở thành một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất của chuyến đi. Chàng trai trẻ cho biết anh rất xúc động khi kể về cuộc gặp gỡ đó. “Sẽ là 10 năm kể từ giây phút trọng đại đó trong cuộc đời tôi. Dĩ nhiên đó không phải là sự đánh thức ơn gọi của tôi, vì tôi đã muốn làm linh mục từ lâu. Nhưng chắc chắn đó là một động lực nữa trong sự nghiệp của tôi,” de Brito nói với ACI Digital, đối tác tin tức tiếng Bồ Đào Nha của CNA, trong một cuộc phỏng vấn.
 Chủng sinh nói rằng từ nhỏ anh đã muốn trở thành một linh mục. “Tôi thích chơi khi cử hành Thánh Lễ, đi dự Thánh Lễ.” Năm 5 tuổi, anh bắt đầu phục vụ với tư cách là một cậu bé giúp lễ ở Cabo Frio, thuộc bang Rio de Janeiro, nơi anh sống cùng gia đình. “Tôi là một cậu bé giúp lễ trong nhiều năm và thực sự thích phục vụ. Tôi cũng rất thích học giáo lý và vội vã lãnh nhận các bí tích. Tôi nhớ rất nhiều về Thánh lễ đầu tiên của mình, đó là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi,” anh chia sẻ. De Brito kể lại rằng vào năm 7 tuổi, lần đầu tiên anh nói rằng mình chỉ muốn trở thành một linh mục: “Trước đây tôi đã nói rằng tôi muốn trở thành một giáo viên và một linh mục, một bác sĩ và một linh mục, luôn luôn là một thứ gì đó và một linh mục.
  Nhưng năm 7 tuổi, một hôm cha tôi đón tôi từ trường và hỏi tôi lớn lên sẽ như thế nào, tôi nói với ông rằng tôi chỉ muốn làm linh mục mà thôi.” “Tôi luôn nhấn mạnh rằng ơn gọi của tôi là nên thánh. Tất cả chúng ta đều được mời gọi nên thánh và mỗi người có một ơn gọi, một ơn gọi riêng. Và tôi hiểu rằng ơn gọi của tôi là làm linh mục, vì vậy tôi đã nói ‘xin vâng’ với ơn gọi này,” ngài giải thích.
  Chàng trai trẻ người Brazil nhấn mạnh rằng vị giáo hoàng thời thơ ấu của anh là Đức Bênêđictô XVI và “sức hấp dẫn của anh đối với ơn gọi chính là ở nơi anh, bởi vì anh nhìn thấy ở anh một dáng vẻ oai vệ, nói năng rụt rè, nhưng nói rất hay, anh là người đàn ông của phụng vụ.” Anh kể lại: “Khi tôi 7 tuổi, tôi thường xem các Thánh lễ ở Vatican, mắt tôi mở to.
Nathan de Brito with his mother, Ana Paula. Credit: Personal file.
Chủng sinh Nathan de Brito và mẹ của thầy

Nguồn: catholicnewsagency.com