Cộng Đoàn Giáo Xứ Thiên Ân Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima lúc 12 giờ ngày 13-10-2023.

GIÁO HỘI HIỆP HÀNH KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI FATIMA.

   Hôm nay, 13/10/2023 Giáo Hội hoàn vũ suy tôn Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, hoà trong bầu khí hiệp thông vào lúc 12 giờ, Giáo Xứ Thiên Ân, Hạt Tân Sơn Nhì,Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã long trọng cử hành Thánh Lễ suy tôn Đức Mẹ Fatima, do Lm Vinh-Sơn Nguyễn Thành Tín OP Chủ Tế.
  Mặc dù thời gian là giữa trưa cộng đoàn giáo xứ Thiên Ân có mặt rất đông đủ, bầu không khí mát mẻ, thuận lợi cho đoàn kiệu rước Đức Mẹ từ khuôn viên nhà sinh hoạt vào trong Nhà Thờ, Ca Đoàn Teresa Avila cất tiếng hát sốt sáng với bài thánh nhạc quen thuộc:” Lạy Mẹ Fatima, Mẹ nỉ non bao lần…” đưa đoàn rước vào bầu khí thánh thiêng và xúc động, đoàn người cứ thế lần lượt vào Nhà Thờ cùng Cha Chủ Tế hiệp dâng Thánh Lễ. Trong bài giảng, Cha Chủ Tế đặc biệt chia sẻ về tiếng xin vâng của Đức Mẹ, tiếng xin vâng xuyên suốt từ khi sứ thần truyền tin cho đến khi Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá trên đồi Canve, Mẹ là mẫu gương cho đoàn con cái về lòng mến, sự vâng phục và phó thác hoàn toàn trong Thánh Ý Chúa.

HÀNH TRÌNH VỀ QUÊ TRỜI
  Cộng đoàn được mời gọi chạy đến cùng Mẹ, dâng lên lời nguyện xin, nhờ Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban ơn cần thiết, xin Mẹ chở che và an ủi trong cơn nguy khốn và bĩ cực của đời sống thường ngày.
  Lạy Mẹ Fatima, Mẹ đã hiện ra để cứu lấy Đức Tin của đoàn con cái Mẹ Thuở trước, xin Mẹ hiện ra trong đời sống của mỗi người chúng con, xin cho chúng con luôn thấy được tình Mẹ thương ấp ủ chúng con trước những khó khăn đời thường, xin cho chúng con biết bám chặt vào Mẹ để cùng Mẹ, chúng con cùng nhau dấn bước về quê trời hưởng Thánh Nhan Chúa và vinh phúc muôn đời cùng Mẹ. Amen
Bài: Savio Thiện.
Ảnh: Cây Viết Chì Nhỏ.
13/10/2023