Đại hội Giới Trẻ Miền Bắc: Bùi Chu trước giờ khai hội

TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Đại hội Giới Trẻ Miền Bắc: Bùi Chu trước giờ khai hội

Bùi Chu đã sẵn sàng để tiếp đón hơn 20.000 bạn trẻ từ 11 Giáo phận miền Bắc về Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai tham dự Đại hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 17 được tổ chức ngày 19-20/11/2019 với chủ đề: “Hãy về với thân nhân”.


“Cho đến lúc này, các công việc chuẩn bị cho Đại Hội đã được Giáo phận chủ hoàn tất cách chu đáo và kỹ lưỡng để có thể phục vụ các bạn trẻ: từ ăn, ở, ngủ nghỉ, cho tới giao lưu với hy vọng sẽ tạo nên những giây phút chan hòa tình Chúa tình người và tràn đầy ân sủng xuống trên các tham dự viên, đặc biệt các bạn trẻ, các vị mục tử đến từ 11 Giáo phận miền Bắc “, Cha trưởng ban tổ chức ĐH Micae Phạm Văn Tương khẳng định.


10g ngày thứ nhất, chúng tôi ghi nhận sự có mặt từ rất sớm và đông đảo của các bạn trẻ Giáo phận chủ nhà. Giáo hạt Phú Nhai, Bùi Chu, Báo Đáp, Tương Nam là những đoàn đến sớm nhất. Hiện tại, chương trình Đại Hội bắt đầu được khởi động với các vũ điệu chào mừng của đội Linh hoạt viên với thông điệp: “Bùi Chu trước giờ G, Phú Nhai đã sẵn sàng, Bùi Chu chào đón các bạn trẻ miền Bắc”.


Chỉ ít phút nữa, từ Hà Giang nơi địa đầu Tổ Quốc đến Quảng Bình khúc ruột miền Trung thuộc Giáo phận Hà Tĩnh, các bạn trẻ trong Tổng Giáo phận sẽ quy tụ về để có những giây phút tràn đầy ân sủng, được bắt đầu khai mạc lúc 14g30 với phần cung nghinh Thánh giá và thượng cờ Đại hội. Buổi tối là thời gian rực cháy của đêm Diễn nguyện, quy tụ  tiết mục hoan ca đến từ mỗi Giáo phận để trước giờ nghỉ đêm là thời khắc đắm chìm bên Chúa Giêsu qua các giờ Chầu Thánh Thể.


Cao điểm của kỳ Đại hội là Thánh lễ Đại triều diễn ra lúc 09g00 ngày 20/11/2019 với sự hiện diện của vị đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam: Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, quý Đức Tổng, Đức Cha và quý Cha trong Tổng Giáo phận. Sau Thánh lễ và trước khi bế mạc Đại hội, Thánh giá và cờ luân lưu sẽ trao cho Giáo phận Hưng Hóa, đơn vị sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 18 vào năm 2020.

Các bạn trẻ gần xa có thể cập nhật được liên tục diễn tiến của Đại hội tại các kênh chính thức của Đại hội :

Website Giáo phận: http://gpbuichu.org sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video truyền hình trực tuyến của Đại hội.

Kênh Youtube Giáo phận:

https://www.youtube.com/c/GIAOPHANBUICHUchannel
Trang Fanpage Giáo phận:

https://www.facebook.com/GiaoPhanBuiChu/
Trang Fanpage của Đại hội:

https://www.facebook.com/DHGTGiaoTinhHaNoiBuiChu/

Đặc biệt các bạn trẻ có thể xem trực tuyến Chương trình Đại hội trên trang website Giáo phận, tại đường link:

Phần 1: ĐÓN TIẾP CÁC GIÁO PHẬN Phần 2: KHAI MẠC ĐẠI HỘI và THUYẾT TRÌNH ĐỀ TÀI I 


Phần 4: GIAO LƯU CA NHẠC


Phần 5: HOAN CA – DIỄN NGUYỆN


Phần 6: THUYẾT TRÌNH ĐỀ TÀI II


Phần 7: THÁNH LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC

Nguồn: Ban truyền thông Giáo phận Bùi Chu