ĐTC Phanxicô: Chúa ban cho chúng ta dồi dào để chúng ta có thể trao cho người khác

Vatican News – Trưa thứ Sáu 24/2/2023, gặp gỡ các thành viên của Hội Pro Petri Sede – Trợ giúp Toà Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha mời gọi họ “thực hành lời kêu gọi làm điều tốt cho mọi người, dành thời gian để yêu thương những người bé mọn nhất và không được bảo vệ nhất, những người bị bỏ rơi và bị khinh miệt, những người bị kỳ thị và gạt ra bên lề xã hội.”

Hội Trợ giúp Toà Thánh Phêrô được thành lập vào cuối thế kỷ XIX, dấn thân trong các hoạt động liên đới và bác ái để chống lại sự dửng dưng và chủ nghĩa cá nhân và nhất là vì sự phát triển nhân bản toàn diện của mỗi người.

Gần 80 thành viên của Hội đang tham dự cuộc hành hương truyền thống viếng mộ Thánh Phêrô, được tổ chức hai năm một lần. Họ mang theo số tiền quyên góp được để hỗ trợ sứ mạng mục vụ của Đức Thánh Cha và các hoạt động bác ái của Tòa Thánh.

Chứng nhân của lòng quảng đại và bác ái

Ngỏ lời với thành viên của Hội, Đức Thánh Cha nhắc rằng họ vẫn là chứng nhân của lòng quảng đại và bác ái, điều vốn truyền cảm hứng cho các bậc tiền nhân, những người đã không ngại hy sinh mạng sống vì tình yêu Giáo Hội.  Đức Thánh Cha nói rằng ngày nay, lời kêu gọi hiến thân vì tình yêu tha nhân cũng không kém khẩn thiết bởi vì nhiều người trong số họ phải chịu cảnh chiến tranh, bạo lực, bị loại trừ, nghèo đói về vật chất và tinh thần.

Mọi thứ chúng ta sở hữu đều là quà tặng của Thiên Chúa

Đức Thánh Cha nhận xét rằng cuộc hành hương diễn ra trong Mùa Chay, thời điểm mời gọi hoán cải để vượt thắng ách nô lệ của tính ích kỷ để tự do yêu mến và phục vụ Thiên Chúa cũng như anh chị em của chúng ta. Ngài nhắc lại gương mẫu của các tín hữu tiên khởi trong sách Công vụ Tông đồ: đặt mọi thứ làm của chung để nâng đỡ những anh chị em khốn khó nhất. “Họ hiểu rằng họ là những người quản lý tạm thời tài sản của họ: bởi vì mọi thứ chúng ta sở hữu đều là quà tặng của Thiên Chúa và chúng ta phải để cho mình được Người soi sáng trong việc quản lý tài sản nhận được… Bởi vì Chúa ban cho chúng ta dư dật để đến lượt chúng ta có thể hiến thân.” Do đó ngài mời gọi họ thực hành việc tốt với mọi người.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cảm ơn sự hỗ trợ trung thành của Hội đối với sứ vụ của ngài trong tư cách là Người kế vị Thánh Phêrô và phó thác các thành viên của Hội và gia đình cho sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Phêrô. (CSR_850_2023)