Đức TGM Marek Zalewski gởi lời chúc Giáng Sinh đến tín hữu Việt Nam

 

TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Đức TGM Marek Zalewski gởi lời chúc Giáng Sinh đến tín hữu Việt Nam

 


Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô,

Chúng ta sẽ sớm được nghe những lời Kinh Thánh này: “Những ai đón nhận Người, thì Người sẽ cho họ quyền làm con Thiên Chúa, và Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta… Và chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người, vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người, là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật.” (Ga 1, 12-14). Giáng Sinh là thời gian để lan tỏa thông điệp về bình an, yêu thương, hy vọng và niềm vui. Bình an và hy vọng là món quà quý giá nhất mà Chúa Kitô đã mang lại để kết thúc cho thời kỳ tăm tối. Niềm vui ví như cánh cổng thiên đàng đã mở ra cho con người. Và tình yêu đó là khi chúng ta thấy tình yêu hoàn hảo của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Điều này nghe có vẻ nhỏ bé và khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu mỗi người chúng ta sống điều đó dù ở đâu, trong cuộc sống hằng ngày, qua việc hòa giải với láng giềng, cầu nguyện cho Giáo hội, và giúp đỡ người nghèo, thì Giáo hội Công Giáo Việt Nam chúng ta sẽ tốt đẹp hơn biết bao! Trong bất kỳ hành động nhỏ nào chúng ta làm trong cuộc sống, chúng ta đều có thể chia sẻ sự bình an, hy vọng, tình yêu và niềm vui mà Hài Nhi Giêsu đã tặng ban cho chúng ta.

Các bạn trẻ Việt Nam thân mến, cha gởi lời chúc đặc biệt tới các con. Đừng ngại loan báo Tin Mừng bằng lòng nhân hậu, đức tin và lòng trung tín tuyệt vời của các con. Hài Nhi đã đến giữa chúng ta, Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chúng ta hãy thể hiện niềm hy vọng của Tin Mừng trong cuộc sống, trong từng hành động, và trong giao tiếp của chúng ta, đặc biệt là trên mạng xã hội. Các con thân mến, tương lai của Giáo hội nằm trong tay của các con. Các con thuộc về tương lai, cũng như tương lai thuộc về các con.

Cùng với Giáo hội Việt Nam, chúng ta sắp kỷ niệm 60 thiết lập hàng giáo phẩm. Đây là thời gian để chúng ta nhìn lại những công việc mà chúng ta đạt được nhờ ân sủng của Thiên Chúa và cảm tạ Ngài. Nhưng cũng là lúc để hướng tới tương lai với niềm hy vọng.

Kính gởi các Giám mục, giáo sĩ và tu sĩ tại Việt Nam, tôi xin nhắc lại lời trong Tông Huấn Vita Consecrata: “Anh em biết anh em tin vào ai, hãy trao cho Người mọi sự. Người trẻ không muốn bị thất vọng khi họ tìm đến anh em, họ muốn thấy những gì họ không tìm được nơi khác.”

Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô, Chúa Giêsu Kitô đã được sinh ra trong thế giới này, vào trong gia đình nhân loại của chúng ta. Chúng ta hãy dừng lại và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp ở Bêlem với các Thiên Sứ đến từ Thiên Quốc và loan báo bình an. Cầu chúc bình an cho tất cả các gia đình Việt Nam, như là nơi truyền cảm hứng, phúc lành, hiệp thông và yêu thương. Tôi cầu chúc anh chị em một mùa Giáng Sinh an lành, đầy ân sủng và năm mới hạnh phúc!

Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski
Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam

Truyền thông HĐGMVN thực hiện