Đức Thánh Cha an ủi người cha có người vợ qua đời để lại cặp song sinh

Vatican News – Vào cuối ngày Giáng Sinh, Đức Thánh Cha đã điện thoại an ủi anh Giacomo Cofano có người vợ đột ngột qua đời để lại cặp song sinh vừa chào đời.

Anh Giacomo là chồng của chị Viviana Delego, 41 tuổi, ở tỉnh Brindisi thuộc vùng Puglia của Ý. Chị Viviana vừa mới qua đời hôm 17/12 sau khi sinh cặp song sinh một trai và một gái. Hai trẻ sơ sinh có một người chị 6 tuổi.

Với niềm xúc động, anh Giacomo thuật lại trên Facebook sự đỡ nâng mà anh nhận được từ Đức Thánh Cha: “Vào cuối ngày lễ Giáng Sinh, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một số không có trong danh bạ. Alô, xin chào Giacomo, tôi là Đức Thánh Cha Phanxicô đây.”

Người cha hiện đang cố gắng chăm sóc hai con vừa mới sinh bị mất mẹ viết: “Các chi tiết của cuộc điện thoại sẽ mãi lưu lại trong tâm trí tôi nhưng trước hết trong tâm hồn tôi”.

Tin này cũng đã được cha Donato Liuzzi, linh mục coi sóc giáo xứ nơi hai vợ chồng anh Giacomo sinh sống xác nhận. Trước đó, chính cha là người đã báo cho Đức Thánh Cha biết hoàn cảnh của hai vợ chồng này. Cha viết trên mạng xã hội: “Thật là khó khi phá vỡ sự im lặng, nhưng tôi làm điều này để lặp lại niềm vui dịu ngọt được nếm hưởng trong ngày lễ Giáng Sinh cùng với anh Giacomo của chúng tôi, đang đau khổ do cái chết của người vợ trong lúc sinh con. Tôi cảm thấy trong lòng mình sự táo bạo để gõ cửa trái tim của Đức Thánh Cha Phanxicô để kể về chị Viviana và những cử chỉ gần gũi của người dân chúng tôi. Sáng nay Đức Thánh Cha với lòng khiêm tốn đã gửi cho tôi một lá thư gần gũi và vào cuối buổi chiều ngài đã gọi điện cho Giacomo”. Cha khẳng định: “Đây là một Giáng Sinh chúng tôi không thể nào quên”.