Đức Thánh cha dự lễ an táng cựu bác sĩ riêng của ngài

Photo: Vatican News

Chiều ngày 26/1/2021 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã dự lễ an táng bác sĩ riêng của ngài, là ông Fabrizio Soccorsi, mới qua đời vì bệnh có liên hệ tới Coronavirus.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Thánh lễ do Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh cử hành tại nhà nguyện Đức Maria Nữ Vương các gia đình, trong tòa nhà của Phủ Thống đốc Vatican. Có hai linh mục đồng tế, trước sự hiện diện của vài thân nhân của bác sĩ.

Giáo sư bác sĩ Soccorsi thọ 79 tuổi (1942), nguyên là bác sĩ trưởng khu bệnh gan mật và giám đốc khoa bệnh gan, hệ thống tiêu hóa và dinh dưỡng và khoa nội thương, thuộc bệnh viện thánh Camillo Forlanini ở Roma. Ông giảng dạy về miễn nhiễm học tại trường y khoa Roma và miền Lazio, và tại đại học La Sapienza Roma. Ông cũng là thành viên Ủy ban giám định y khoa thuộc Bộ Phong thánh.

Sau khi về hưu, hồi tháng Tám năm 2015, ông được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm bác sĩ riêng của ngài.

Hồi tháng Năm năm 2017, trong cuộc viếng thăm tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima, Bồ Đào Nha, Đức Thánh cha Phanxicô đã đặt hai bó hoa hồng trước tượng Đức Mẹ để cầu nguyện cho con gái bác sĩ Soccorsi, lúc đó đang bị bệnh nặng, và bà qua đời tháng sau đó.

Ngày 26/12 năm vừa qua (2020), bác sĩ Soccorsi được đưa vào nhà thương Gemelli để điều trị về bệnh ung thư. Hai tuần sau đó, ngày 9/1, ông qua đời vì những biến chứng viêm phổi do Coronavirus.

(Rei, CNA 26-1-2021)