Đức Thánh Cha Phanxicô Chia Buồn, các nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Nepal

  Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức điện chia buồn và cầu nguyện cho 70 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay của Yeti Airlines bị rơi ở thị trấn du lịch Pokhara của Nepal.
  Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ lời chia buồn về cái chết của ít nhất 70 người đã thiệt mạng hôm Chúa nhật trong một vụ tai nạn máy bay ở quốc gia Nam Á Nepal.
  Trong một bức điện tín do Đức Hồng Y Quốc vụ khanh Pietro Parolin ký gửi hôm thứ Hai tới Tổng thống Nepal, Bidya Devi Bhandari, Đức Thánh Cha đã cùng bày tỏ lòng thương tiếc với những người thiệt mạng.
 
Vào sáng Chủ nhật, chiếc máy bay ATR72 của Yeti Airlines từ Kathmandu đã bị rơi khi nó đến gần sân bay mới phục vụ thị trấn du lịch Pokhara ở miền bắc Nepal.
 
Điều này đánh dấu vụ tai nạn máy bay chết người nhất của quốc gia Himalaya trong ba thập kỷ.
 
Theo người phát ngôn của Yeti Airlines, có 4 thành viên phi hành đoàn trên máy bay và một số hành khách là người nước ngoài.
 
Những người nước ngoài bao gồm năm người Ấn Độ, bốn người Nga, hai người Hàn Quốc và một người đến từ Ireland, Australia, Argentina và Pháp.

Sự gần gũi của Đức Giáo Hoàng.

  Trong bức điện tín của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô trấn an người dân Nepal về những lời cầu nguyện của ngài cho những người bị ảnh hưởng và tham gia vào các nỗ lực phục hồi, đồng thời ca ngợi linh hồn của những người đã khuất trước lòng thương xót của Đức Chúa Trời Toàn năng.
 
Đức Thánh Cha kết luận bằng cách cầu khẩn các ơn lành thiêng liêng của sự chữa lành và bình an cho những ai đang than khóc.

Tìm kiếm đang diễn ra.

  Theo Reuters, một nhân chứng ghi lại cảnh máy bay hạ độ cao cho biết nó trông giống như một cú hạ cánh bình thường cho đến khi máy bay đột ngột rẽ sang trái.
 
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các mảnh vỡ nằm rải rác trong một hẻm núi dài 300 mét để tìm kiếm ba người mất tích được cho là đã chết.
 
Hôm thứ Hai, các đội tìm kiếm đã lấy được dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái của máy bay chở khách.
 
Nepal là quê hương của tám trong số 14 ngọn núi cao nhất thế giới bao gồm cả đỉnh Everest.
 
Thành phố Pokhara nổi tiếng với khách du lịch vì là cửa ngõ của đường mòn đi bộ đường dài Annapurna Circuit

MVTT GX Thiên Ân