Đức Thánh Cha thông báo sẽ tham dự Đại hội các lãnh đạo thế giới và các tôn giáo truyền thống

Vatican News – Sau kinh Truyền tin Chúa nhật 11/9/2022, Đức Thánh Cha thông báo thứ Ba tới ngài sẽ đi Kazakhstan, để tham dự Đại hội các lãnh đạo thế giới và các tôn giáo truyền thống.

Sau kinh Truyền tin, Đức Thánh Cha thông báo thứ Ba tới ngài sẽ đi Kazakhstan, để tham dự Đại hội các lãnh đạo thế giới và các tôn giáo truyền thống. Ngài nói: “Đây sẽ là cơ hội để gặp gỡ nhiều đại diện tôn giáo và đối thoại như anh chị em, được thúc đẩy bởi ước muốn chung về hòa bình, hòa bình mà thế giới của chúng ta đang khát khao. Tôi xin gửi lời chào thân ái đến các tham dự viên, các nhà chức trách, các cộng đoàn Kitô và toàn thể người dân trên đất nước rộng lớn đó. Cám ơn các hoạt động chuẩn bị và công việc đã hoàn thành trong chuyến thăm của tôi. Xin mọi người đồng hành bằng lời cầu nguyện cuộc hành hương hòa bình này”.

Tiếp tục hướng về Ucraina, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện, xin Chúa ban cho người dân Ucraina niềm an ủi và hy vọng. Ngài cũng cho biết, trong những ngày này, Đức Hồng Y Konrad Krajewski, Tổng trưởng Bộ Bác ái đang ở Ucraina để thăm các cộng đoàn và làm chứng cụ thể cho sự gần gũi của Đức Giáo Hoàng và Giáo hội.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nói: “Trong giờ phút cầu nguyện này. Tôi nhớ đến sơ Maria De Coppi, nhà truyền giáo dòng Comboni, đã bị sát hại tại Chipene ở Mozambique, nơi sơ đã phục vụ với tình yêu trong gần 60 năm qua. Chứng tá của sơ mang lại sức mạnh và lòng can đảm cho các Kitô hữu và toàn thể người dân Mozambique”.

Sau cùng, Đức Thánh Cha gửi lời chào đặc biệt đến người dân Ethiopia đang đón Tết cổ truyền, và các tín hữu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự buổi đọc kinh Truyền tin. Đức Thánh Cha chúc mọi người một Chúa nhật an bình và xin tất cả mọi người cầu nguyện cho ngài.