Giáo hội Hoa Kỳ chuẩn bị Đại hội Thánh Thể lần đầu tiên sau 83 năm

Vatican News – Ngày 14/02, các Giám mục Hoa Kỳ đã mở đăng ký tham dự Đại hội Thánh Thể đầu tiên sau 83 năm.

Đại hội Thánh Thể Toàn quốc sẽ diễn ra ở Indianapolis từ ngày 17 đến 21/7/2024. Trong 5 ngày này sẽ có những buổi cầu nguyện, cử hành phụng vụ. Đại hội là đỉnh cao của cuộc phục hưng lòng yêu mến Thánh Thể của các Giám mục, kéo dài trong 3 năm, bắt đầu từ ngày 19/6/2022.

Đại hội dự kiến sẽ có bầu không khí lễ hội, tương tự như Ngày Giới trẻ Thế giới, và có thể sẽ thu hút khoảng 80.000 tín hữu.

Theo trang web của sự kiện, các Giám mục hy vọng Đại hội sẽ thu hút người Công giáo Hoa Kỳ “đến với sự thân mật sâu sắc hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể của chúng ta, cho phép mắt chúng ta mở ra và trái tim của chúng ta được đốt cháy bằng tình yêu Người”.

Chiến dịch Phục hưng Thánh Thể Quốc gia một phần là đáp ứng của các giám mục đối với sự suy giảm niềm tin của người Công giáo về một nguyên lý căn bản của đức tin. Quyết định thực hiện sáng kiến này sau cuộc khảo sát năm 2019 của Pew cho thấy chỉ có 31% người Công giáo tin rằng Mình và Máu của Chúa Kitô thực sự hiện diện trong Bí tích Thánh Thể. Do đó, tại cuộc họp thường niên vào mùa thu năm 2021, các giám mục Hoa Kỳ đã quyết định bắt tay vào một cuộc phục hưng lòng yêu mến Thánh Thể trên toàn quốc nhằm khôi phục và thúc đẩy sự hiểu biết cũng như lòng sùng kính Bí tích Thánh Thể.

Đức cha Andrew Cozzens của Giáo phận Crookston, bang Minnesota, Chủ tịch Ủy ban Truyền giáo và Giáo lý của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi tìm cách mời gọi mọi người đến với cuộc gặp gỡ mang tính biến đổi với Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể để họ có thể được chữa lành, hiệp nhất và được sai đi truyền giáo”.

Theo trang web của sự kiện, Đại hội năm tới sẽ là Đại hội Thánh Thể toàn quốc lần thứ 10 và là lần đầu tiên kể từ năm 1941. Trang web cho biết: “Bây giờ chúng ta tiếp tục công việc đã bắt đầu từ lâu để hiểu và yêu mến món quà tuyệt vời nhất mà nhân loại từng nhận được. Đây sẽ là một thời khắc mang tính thế hệ và là khởi đầu của một chương mới cho Giáo hội tại Hoa Kỳ”.