GIÁO XỨ THIÊN ÂN: BỔN MẠNG GIÁO HỌ THIÊN THẦN MICHAEL

Giáo Họ Thiên Thần Michael mừng bổn mạng.
Lúc 17 giờ 30 chiều 27 tháng 09 năm 2024 Cha chánh xứ Phero Nguyễn Văn Tâm cùng đồng tế với cha phó Gioan Trần Đức Toàn dâng thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng cho Giáo Họ Michael.
  Mặc dù hôm nay trời rất âm u nhưng không mưa, trước thánh lễ, cộng đoàn Giáo Họ Thiên Thần Miacel cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Thiên Ân cung nghinh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael qua các con đường chung quanh nhà thờ. Vì trong giai đoạn nhà thờ đang trùng tu nên thánh lễ tạ ơn diễn ra trong bầu khi nghiêm trang và ấm cúng trong khuôn viên nhà sinh hoạt Giáo Xứ.
  Sau thánh lễ  cộng đoàn Giáo Họ có buổi liên hoan mừng bổn mạng tại sân nhà sinh hoạt Giáo Xứ.

Ảnh và bài: Cây Viết Chì Nhỏ.
Xem toàn bộ ành link bên dưới.

Michael, có nghĩa: “Ai ví bằng Thiên Chúa”

Michael là tổng lãnh tất cả các thiên thần. Ngài đã lãnh đạo các thiên thần khác chiến đấu với Luxiphe. Nhắc tới Ngài là người ta nhớ lại câu Ngài nói “Ai bằng Thiên Chúa ?”.

Theo sách Khải huyền của thánh Gioan thì khi ấy trên trời có một trận chiến to tát. Một bên do Đức Michael lãnh đạo, bên kia là do Luciphe. Michael là thiên thần dũng mãnh đã anh dũng tống cổ Luciphe và bè lũ theo hắn ra khỏi thiên đàng dưới khẩu :”AI BẰNG THIÊN CHÚA”. Khẩu hiệu này sau đã trở thành tên của ngài.

Chúng ta hãy bắt chước Ngài: luôn trung thành với Chúa. Mỗi khi chúng ta bị thế gian xác thịt cám dỗ muốn xa lìa Chúa, chúng ta hãy lập lại lời của Ngài: Ai bằng Thiên Chúa? Vâng! Chẳng ai bằng Thiên Chúa cả. Tiền bạc, vui sướng xác thịt, chức quyền không có gì sánh được với Thiên Chúa cả.
  Hôm nay cũng là ngày Giáo Họ Michael Giáo Xứ Thiên Ân mừng bổn mạng, chúng ta cùng càu xin Thiên Thần Michael thương gìn giữ Giáo Họ và toàn thể mọi gia đình, mọi người trong Giáo Họ được bình an khỏi mọi sự dữ trước ma quỷ.