GIÁO XỨ THIÊN ÂN: ĐÓN NHẬN 15 ANH CHỊ EM LÃNH NHẬN BÍ TÍCH KHAI TÂM KITO GIÁO 21-06-2023

Vào lúc 17 giờ 30 Ngày 21-06-2023 tại Thánh Đường Giáo Xứ Thiên Ân, hòa cùng niềm vui của 15 anh chị em lớp giáo lý dự tòng và hôn nhân năm 2023. Sau thời gian theo học giáo lý hơn 05 tháng, hôm nay Linh Mục chánh xứ Phero đã tạo điều kiện cho phép cho các anh chị lãnh nhận Bí Tích Khai Tâm để cho anh chị trở thành người công giáo hoàn toàn và xứng đáng làm con Chúa.

Xem ảnh tại đây

Linh Mục Giuse Nguyễn Thuân Hải phó xứ Thiên Ân chủ sự thánh lễ và cử hành các bí tích cho các anh chị.

Trong bài chia sẻ hôm nay Lm Giuse trích theo Tin Mừng Thánh Mattheu (6,1- 6). đầu tiên chúng ta thường nói đến tình yêu là đòi hỏi chúng ta muốn thường xuyên gặp gỡ nhau nhiều để có một mối dây gắn kết, một mối tương quan với nhau. Trong bài Tin Mừng Chúa cũng  muốn chúng ta có một tình yêu và mối tương quang với Ngài, chính vì thế chúng ta hãy bước vào phòng đóng cửa lại, để bên trong căn phòng ấy chúng ta tạm gác lại những gì là lo lắng trong mối tương quan xã hội để chúng ta gặp Thiên Chúa, nói chuyện với Ngài, xây dựng mối tương quan với Ngài, kết hợp mật thết với Ngài và yêu thương Thiên Chúa nhiều hơn.

Kết thúc bài chia sẻ Lm Giuse cũng nhắc các anh chị em sau khi lãnh nhận các bí tích khai tâm, được trở thành con cùa Chúa các anh chi cũng hãy siêng năng cầu nguyện với Chúa nhiều hơn. Bởi con đường theo Đức Kitô còn dài, và nhiều cam go. Các bậc phụ huynh đỡ đầu là cha mẹ thiên liêng cũng hãy quan tâm đến con của mình và thường xuyên để ý đến đời sống đức tin của con mình nhiều hơn.

Cuối Thánh Lễ, Lm Giuse cũng nhắn nhủ các anh chị Tân tòng. Trong ngày lễ trọng đại và trang nghiêm hôm nay cũng là một bước ngoặt của một đời người khi mới gia nhập đạo. Trước mắt sẽ có nhiều thử thách, xin cho các anh chị Tân tòng luôn luôn vững lòng tin vào quyền năng của Thiên Chúa và nhờ lời cầu nguyện và gương sáng của các cha mẹ đỡ đầu giúp các anh chị mãi mãi là con Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ 45, tất cả gia đình của anh chị em tân tòng hôm nay cùng chụp hình lưu niệm với Linh Mục Giuse.

Xem toàn bộ ảnh link bên dưới.