GIÁO XỨ THIÊN ÂN: HỘI ĐỒNG CURIA BÌNH TÂN MỪNG LỄ TRUYỀN TIN 09-04-2024

Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng trọng thể lễ Truyền Tin Thiên Chúa nhập thể. Nói cách khác, hôm nay, chúng ta long trọng mừng biến cố Thiên Chúa chính thức thực hiện lời hứa cứu độ với nhân loại khi trao ban Con của Người xuống thế và nhập thể trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria.
  Giáo Xứ Thiên Ân ( 09-04-2024 ) lúc 08 giờ ( Legio Mariae ) Hội Đồng Curia Bình Tân tổ chức mừng lễ TRUYỀN TIN. Hội Legio Mariae của 04 giáo xứ, Giáo Xứ Thiên Ân, Giáo Xứ Tân Hương, Giáo Xứ Tân Thái Sơn và Giáo Xứ Bình Thuận có mặt đông đủ, đúng 09 giờ bắt đầu đọc kinh khai mạc, 09 giờ 30 các hội viên dâng mình cho Đức Mẹ, 10 giờ thánh lễ, do Lm Phero Nguyễn Văn Tâm chánh xứ Giáo Xứ Thiên Ân cũng là cha linh giám Hội Đồng Curia Bình Tân  chủ sự, cùng đồng tế với Lm Anre Nguyễn Công Thái phó xứ Giáo Xứ Tân Thái Sơn, cũng là cha linh giám Legio Mariae Giáo Xứ Tân Thái Sơn.

Xem toàn bộ ảnh tại link bên dưới.

Lời xin Vâng của Đức Maria.

Khi nói đến sự vâng phục của Đức Giêsu, chúng ta không thể không nói đến sự vâng phục của Đức Maria. Mặc dù phụng vụ canh tân ngày nay không còn tập trung nơi Đức Maria như trước kia vào thời Trung Cổ. Tuy nhiên, khi nói đến ơn cứu chuộc của Đức Giêsu nhờ sự vâng phục mà có, thì Giáo Hội cũng luôn đề cao sự cộng tác của Mẹ Maria trong công cuộc ấy cũng bằng chính sự vâng phục nơi Mẹ.
   Sự vâng phục của Mẹ Maria được đánh giá rất cao trọng, bởi vì khi Mẹ vâng phục thánh ý Thiên Chúa, kế hoạch riêng tư của Mẹ hoàn toàn sang trang và chuyển hướng khác, để nhường cho chương trình và ý định của Thiên Chúa trên toàn thể nhân loại.
  Nói như thế, là vì Đức Mẹ ngay từ khi còn nhỏ đã khấn giữ mình đồng trinh để thuộc trọn về Chúa và phụng sự Người. Tuy nhiên, Thiên Chúa lại có chương trình riêng cho người thiếu nữ Sion này, đó là muốn Mẹ nhận lời và cưu mang Con Thiên Chúa làm người để cứu chuộc nhân loại.
  Biết được ý định ngàn đời của Thiên Chúa, nên sau khi đã nghe lời giải thích của sứ thần: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà,và quyền năng Đấng tối cao sẽ rợp bóng trên bà,vì thế,Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa” (Lc 1,35 ), Mẹ Maria đã mau mắn trong tự do để thưa lên với Thiên Chúa ngang qua sứ thần: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa,xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38 ). Nhờ hai tiếng xin vâng của Mẹ, nhân loại tràn đầy niềm hân hoan, vì từ nay, Con Thiên Chúa đã đến và ở với loài người.
  Khi chọn Mẹ Maria, người thiếu nữ Sion để cộng tác với Thiên Chúa trong công trình cứu chuộc, Thiên Chúa đã khai mở một kỷ nguyên mới, thiết lập một dân tộc mới thay thế cho dân cũ đã bị cái chết bao phủ do tội bất tuân của Evà. Từ nay, muôn đời sẽ khen Mẹ diễm phúc, vì từ cung lòng Mẹ đã cưu mang Đấng là Nguồn Ơn Cứu Độ, Nguồn Mạch Sự Sống.
  Cũng chính lời xin vâng này, mà cuộc đời của Mẹ đã kết hiệp mật thiết với Đức Giêsu trọn vẹn. Mẹ đã trở thành Đấng đồng công cứu chuộc với Con Chí Ái của mình.
  Thánh lễ tạ ơn kết thúc lúc 11 giờ 10 phút, ban điều hành Hội Đồng Curia Bình Tân và các hội viên legio Maria của 04 giáo xứ chụp hình lưu niệm tại cung thánh nhà thờ Giáo Xứ Thiên Ân.
  Cuối cùng là bữa com thân mật tại Nhà Sinh Hoạt Giáo Xứ Thiên Ân.