GIÁO XỨ THIÊN ÂN: LỄ KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ VÀ HỒNG ÂN THÁNH THỂ

  Hòa cùng niềm vui của Giáo hội mừng lễ kính Mình Máu Thánh Chúa, lúc 08 giờ 15 Chúa nhật ngày 02-06-2024, cộng đoàn giáo xứ Thiên Ân đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa nhật IX mùa thường niên và trao ban Thánh Thể cho các em thiếu nhi được rước Chúa lần đầu.

 Thánh lễ do Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Tâm chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có linh mục  Toma Aquino Bùi Bá Toàn phó xứ cũng là Cha Tuyên Úy Xứ Đoàn Fatima Giáo Xứ Thiên Ân. Tham dự Thánh lễ có đông đảo các em thiếu nhi, có 170 em, trong đó có ( 87 em nữ và 83 em nam ) lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu, quý chức HĐMV, quý phụ huynh, quý soeur cộng đoàn Mân Côi, các anh chị Giáo lý viên huynh trưởng,  cùng cộng đoàn giáo xứ ngồi chật kín khuôn viên nhà sinh hoạt Giáo Xứ. Do trong giai đoạn trùng tu nhà thờ nên thánh lễ được cử hành tạm trong nhà sinh hoạt của giáo xứ.

  Trong bài chia sẻ, Lm Toma Aquino – phụ tá giáo xứ Thiên Ân đã chia sẻ với các em thiếu nhi tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể mà các em được lãnh nhận hôm nay, cũng như nhắn nhủ các em sống cuộc sống chăm ngoan, siêng năng học hỏi giáo lý chăm chỉ đi nhà thờ để lãnh nhận bí tích Thánh Thể.

  Kết thúc bài giảng, Lm Toma Aquino mời gọi các em hãy luôn luôn yêu mến thánh thể vì từ nơi Chúa Giesu Thánh Thể là nguồn sinh lực nuôi dưỡng linh hồn các em.

  Trong phần hiệp lễ, các em thiếu nhi đã được rước Chúa trong niềm hân hoan, hạnh phúc đầy tràn vì lần đầu được Chúa ngự đến viếng thăm tâm hồn. 

  Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi rước lễ lần đầu đại diện lên cám ơn Lm chánh xứ, Lm phó xứ, Quý Soeur, Quý Phụ Huynh, Các Anh Chi GLV, đã bày tỏ tâm tình cảm ơn và tặng bó hoa tươi thắm đến cha chánh xứ Phêrô, Cha Phó Toma, Quý Soeur đã hướng dẫn, dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua.
 Huấn từ Cha chánh xứ Phero: Cám ơn Cha Phó, Quý Soeur Dòng Mân Côi, cám ơn các bậc phụ huynh, các anh chị Giáo Lý Viên-Huynh Trưởng chăm lo cho các con đến nhà thờ học hỏi giáo lý, và nhất là ngày hôm nay các em có được ngày vui rước Chúa Giesu Thánh Thể lần đầu vào trong tâm hồn các em.
  Cha Phero cũng nói thêm, nhà thờ đang trong giai đoạn trùng tu, đang cần rất nhiều sự đóng góp từ quý phụ huynh để công trình được hoàn thành sớm trước lễ Giáng Sinh năm nay.

 Thánh lễ kết thúc lúc 09 giờ 30 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Các em chụp hình lưu niệm với các Lm, các Soeur, và các anh chị Giáo lý viên huynh trưởng.

  Thánh lễ qua đi nhưng đã đọng lại trong tâm hồn các em một niềm vui khôn tả, vì được rước Chúa, các em được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu và gắn bó với Chúa hơn trong hành trình đức tin.

Bài và ảnh: Cây Viết Chì Nhỏ
Xem thêm ảnh tại link bên dưới
P1: https://flic.kr/s/aHBqjBt71a
P2: https://flic.kr/s/aHBqjBtaEH