GIÁO XỨ THIÊN ÂN: LỄ TRUYỀN TIN 08-04-2024 BỔN MẠNG GIA ĐÌNH TẬN HIẾN DÒNG MẸ CHÚA CỨU CHUỘC

Giáo Xứ Thiên Ân 08-04-2024 Lúc 17 giờ 30 Thánh lễ Truyền Tin được Lm chánh xứ Phero Nguyễn Văn Tâm chánh xứ Giáo Xứ Thiên Ân đồng tế cùng với Lm Gioan Baotixita Maria Vũ Đình Tới C.R.M đặc trách liên miền Saigon, trong ngày mừng kính lễ TRUYỀN TIN bổn mạng và kỷ niệm 20 năm thành lập Gia Đình Tận Hiến Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc
  Trong bài chia sẻ của Lm Gioan Baotixita Maria C.R.M đã rút gọn cho cộng đoàn hai ngắm năm sự mừng.
  Thứ bốn Đức Chúa Trời Cho Đức Bà Lên trời.
Ta hãy xin cho ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.
  Thứ năm Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời.
Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.

Xem ảnh tại link bên dưới.

SƠ LƯỢC VỀ GIA ĐÌNH TẬN HIẾN DÒNG MẸ CHÚA CỨU CHUỘC
Gia Đình Tận Hiến Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc ( GĐTH ) Giáo Xứ Thiên Ân được thành lập ngày 25 tháng 03 năm 2004 qua sự cho phép của Lm cố Gioan Baotixita Maria Đoàn Vĩnh Phúc, được sự chấp thuận và tiếp nhận của Dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc. và đã trở thành cộng tác viên truyền giáo của dòng và được hưởng ơn ích thiêng liêng qua ơn đoàn sủng.
  Mục đích chính của GĐTH
 1- Là thánh hóa bản thân và ơn gọi nên thánh.
 2- Cộng tác với nhà dòng trong công việc truyền giáo, thực hiện công việc bác ái nơi gia đình và xã hội.
GĐTH Giáo xứ Thiên Ân sinh hoạt theo sự hướng dẫn giám sát của Lm chánh xứ, Lm, tu sĩ dòng, và chịu trách nhiệm trực tiếp là Anh Gioan Maria Ngô Minh Hành trưởng ban phục vụ xứ.
  Từ năm 2004 đến nay GĐTH Giáo Xứ Thiên Ân không ngừng phát triển và trải qua những khó khăn với chặng đường 05 lần bầu ban phục vụ. Anh Gioan Maria Ngô Minh Hành đã làm trưởng ban phục vụ xứ với 05 nhiệm kỳ 20 năm, đã truyền ( lửa ) Tận Hiến cho thế hệ đàn em nhiệm kỳ thứ sáu 2024 – 2028 là chị Teresa Maria Trịnh Thị Kim Thoa làm trưởng ban phục vụ.
  20 năm thành lập và phát triển, một chặng đường không dài nhưng cũng không phải là quá ngắn, đã trải qua nhiều khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất ban đầu, nhưng với tinh thần tận hiến cho Đức Mẹ và tin tưởng phó thác cậy trông nơi Trái Tim Mẹ Maria Vô Nhiễm, theo linh đạo “nhờ Mẹ đến với Chúa”, anh chị em GĐTH sẵn sàng vượt qua những gian nan thử thách để vươn lên và không ngừng phát triển.
  Với tên gọi chính thức hiện nay là Gia Đình Tận Hiến Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, gọi tắt là GĐTH.

Hiện tại với 75 thành viên đang hoạt động, không kể gần 50 thành viên đã ngừng sinh hoạt với nhiều lý do khác nhau như: đi định cư nước ngoài, qua đời, di chuyển đi nơi khác, bận công ăn việc làm ăn…
 GĐTH chọn ngày lễ thánh quan thầy lễ Truyền Tin 25 tháng 03 hàng năm.
  GĐTH không chỉ là một hội đoàn mà còn là một gia đình, trong đó tất cả các thành viên đều phải tận hiên cho Chúa qua Mẹ Maria.
   Ngày lễ bổn mạng hôm nay đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của GĐTH, nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của mẹ Maria ban cho từng thành viên chúng con cũng như gia đình chúng con được bình an và che chở chúng con khỏi mọi sự dữ Amen.