GIÁO XỨ THIÊN ÂN MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI.

Hôm nay ngày 15/08/2023 Giáo Xứ Thiên Ân chúng ta hân hoan mừng lễ Đức Trinh nữ Maria hồn xác lên trời. Chúng ta chúc tụng những kỳ công mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ : ngay từ giây phút đầu tiên, Mẹ đã ấp ủ giữ gìn, không vương chút tội truyền, xứng đáng với danh hiệu Mẹ Thiên Chúa. Và khi cuộc sống ở trần gian này chấm dứt, Mẹ đã được đem về trời cả hồn lẫn xác để hưởng vinh quang bất diệt.
  Lễ Đức Mẹ lên trời liên quan chặt chẽ đến chúng ta. Những gì Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ, thì Ngài cũng sẽ thực hiện cho mọi người chúng ta. Bởi vì, Mẹ lên trời là hình ảnh và khởi thủy của Giáo hội về ơn cứu chuộc của Thiên Chúa cho mọi người chúng ta. Mẹ chiếu sáng như dấu chỉ lòng trông cậy vững vàng và niềm an ủi cho dân Chúa đang lữ hành (L.G số 69). Tất cả chúng ta rồi cũng sẽ được Thiên Chúa cứu độ như Mẹ trong ngày sau hết. Nếu chúng ta yêu mến Mẹ, noi gương Mẹ, sống nhờ Mẹ và cho Mẹ.
  Mừng kính lễ Đức Trinh Nữ Maria hồn xác lên trời hôm nay cũng là bổn mạng của giáo họ Đức Mẹ Mông Triệu giáo xứ Thiên Ân. Lúc 17 giờ 15 ngày 15 tháng 08 năm 2023 thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng do Lm chánh xứ Phero Nguyễn Văn Tâm chủ sự, cùng đồng tế có các Lm Giuse Nguyễn Thuận Hải, Lm Toma Aquino Bùi Bá Toàn, Lm Anphongso Lê Quốc Thắng. Trong thánh lễ Lm Toma Aquino  chia sẻ, lúc nào chúng con cũng thấy Mẹ lên đường. Mẹ đi giúp bà Isave, rồi đi Bêlem sinh Đức Giêsu. Mẹ đưa con đi trốn, rồi dâng Con trong đền thờ. Mẹ tìm con bị lạc và đi dự tiệc cưới ở Cana. Mẹ đi thăm Đức Giêsu khi Ngài đang rao giảng. Và cuối cùng Mẹ đã theo Ngài đến tận Núi Sọ. Mẹ lên đường để đáp lại một tiếng gọi âm thầm hay rõ ràng, từ ngoài hay từ trong, từ con người hay từ Thiên Chúa. Chúng con thấy Mẹ luôn đi với Đức Giêsu trong mọi bước đường của cuộc sống. Chẳng phải con đường nào cũng là thảm hoa. Có những con đường đầy máu và nước mắt. Xin Mẹ dạy chúng con đừng sợ lên đường mỗi ngày, đừng sợ đáp lại những tiếng gọi mới của Chúa dù phải chấp nhận đoạn tuyệt chia ly. Xin giữ chúng con luôn đi trên Đường-Giêsu để chúng con trở thành nẻo đường khiêm hạ đưa con người hôm nay đến gặp gỡ Thiên Chúa.
  Sau thánh lễ, vị đại diện giáo họ Mông Triệu lên cảm ơn và tặng hoa.
Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ 30 cùng ngày. Ban Chấp Hành giáo họ cùng toàn thể giáo dân trong giáo họ chụp hình lưu niệm với các Lm.

Cuối cùng là tiệc mừng bổn mạng tại Hoa Viên giáo xứ.
  Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria Hồn Xác Lên Trời cầu bầu cùng Chúa ban muôn ơn cho Giáo Họ nói chung và từng gia đình, cũng như tất cả mọi người trong giáo họ luôn được bình an.

Xem toàn bộ ảnh tại đây