GIÁO XỨ THIÊN ÂN MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA. BỔN MẠNG CA ĐOÀN THÁNH GIUSE.

THÁNH GIUSE
“Đấng Công Chính nhờ khám phá, lắng nghe và thực thi lời Chúa”
Hôm nay, 19/3/2024, Giáo Hội Toàn Cầu mừng kính Lễ Thánh Giuse, Đấng bảo trợ Giáo Hội hoàn vũ, cũng là bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam. Hoà chung trong niềm hân hoan của ngày lễ kính, Ca Đoàn Giuse thuộc Giáo Xứ Thiên Ân, Hạt Tân Sơn Nhì long trọng hiệp dâng Thánh Lễ cùng cộng đoàn cách trọng thể , dâng lên Chúa lời tạ ơn vì muôn vàn hồng ân Ngài đã ban, cách riêng qua lời cầu bầu của Thánh Bổn mạng, Chúa đã gìn giữ và hướng dẫn ca đoàn ngày càng thăng tiến hơn trên bước đường phục vụ.
Trước đó, để chuẩn bị cho ngày lễ bổn mạng, ngày 17/3/2024, Ca Đoàn Giuse có buổi cùng nhau gặp gỡ chia sẻ, học hỏi và chuẩn bị tinh thần cách xứng hợp cho ngày lễ kính đặc biệt của Ca Đoàn. Các Anh Chị ca viên đã có được thời gian quý báu cùng nhau để vui chơi, học hỏi và trao dồi thêm về kiến thức trong phụng vụ. Buổi gặp gỡ tĩnh tâm được sự đồng hành chia sẻ của Cha Phó Xứ Gioan, và kết thúc bằng phút giây cầu nguyện sâu lắng cùng nhau. Đây là một điểm mới đáng khích lệ và duy trì của Ca Đoàn trong những dịp bổn mạng kế tiếp.
Thánh Lễ Bổn Mạng được cử hành do Cha Chánh Xứ Phê-rô chủ tế và Cha Phó Gioan, Thầy Phó Tế Giuse, vào lúc 17h30, ngày 19/3/2024 tại Thánh Đường Giáo Xứ Thiên Ân. Trong bài giảng, Cha Phó Gioan nhắc lại sự công chính của Thánh Giuse dựa trên nền tảng là tìm kiếm và thực thi Thánh Ý Chúa trong mọi biến cố cuộc sống. Cha cũng gửi lời chúc mừng đến Ca Đoàn, nhóm đồng hương Bản Giáp Đông đã chọn Thánh Giuse làm quan Thầy.
Kết thúc Thánh Lễ, đại diện Ca Đoàn gởi lời tri ân đến quý Cha đồng tế, Chúc mừng bổn mạng Thầy Giuse Phó Tế và cám ơn Quý Ân Nhân xa gần đã yêu thương và nâng đỡ Ca Đoàn bằng nhiều cách.
Nguyện xin Thánh Giuse bổn mạng cầu bầu cùng Chúa tuôn tràn hồng ân của Ngài lên Ca Đoàn, cách riêng cho từng Ca Viên luôn tràn lửa nhiệt thành để phụng sự Chúa, phục vụ cộng đoàn ngày càng thăng tiến hơn như lòng Chúa ước mong.
19/3/2024
Bài: Savio Thiện.
Ảnh: Cây Viết Chì Nhỏ.

Xem thêm ảnh tại link bên dưới.
Click Here