GIÁO XỨ THIÊN ÂN: MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE THỢ 01/05/2023 MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN.

GIÁO XỨ THIÊN ÂN MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐỔI MỚI
A. HÌNH THÀNH VÀ CHUYỂN GIAO
Giáo Xứ Thiên Ân, Hạt Tân Sơn Nhì, Tổng Giáo Phận Sài Gòn với hơn 23 năm thành lập tuy còn “non trẻ” về bề dày hình thành so với các Giáo Xứ khác trong hạt, nhưng trong sự quan phòng của Chúa, qua bàn tay của các Cha Quản Nhiệm cùng sự cộng tác tích cực của người giáo dân, khi nhìn vào đời sống cộng đoàn lẫn cơ sở vật chất đã phản ánh được một Giáo Xứ Thiên Ân với nền móng cơ bản và đang thăng tiến từng ngày.

http://4.bp.blogspot.com/-KOlZHEhAYR0/UI5u78EPrBI/AAAAAAAAEMo/9FxN9TnhKMI/s1600/Muadat.gif
Cha Chánh xứ tiên khởi là Cha Gioan Baotixita Đoàn Vĩnh Phúc

tiếp đến là Cha chánh xứ Giuse Lê Hoàng

cùng sự cộng tác của các Cha Phó đã thao thức, nhiệt huyết trong việc đặt nền móng cơ sở vật chất lẫn đời sống đức tin cho Giáo Xứ Thiên Ân tại các giai đoạn đầu thành lập.
 Thì 5 năm trở lại đây, sứ mệnh tiếp nối sứ mệnh, Giáo Xứ Thiên Ân tiếp tục được phát triển và hoạt động mạnh mẽ trong ơn Chúa dưới vị tân quản nhiệm là Cha Phê-rô Nguyễn Văn Tâm.

B. SỰ BIẾN CHUYỂN CỦA GIÁO XỨ QUA VỊ KẾ NHIỆM
Lãnh nhiệm sở mới vào năm 2018, Cha Phê-rô thừa hưởng từ những vị tiền nhiệm, từng bước hoàn thiện hơn về mặt tổ chức lẫn bộ mặt Giáo Xứ. Thấy được những nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao về mặt đức tin, cần các không gian rộng lớn hơn cho đời sống cộng đoàn ngày càng tăng triển mạnh mẽ, Cha Phê-rô cùng Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ và tấm lòng thiện chí của bà con giáo dân đã quyết định cùng nhau quy hoạch lại các phần kiến trúc cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc quy tụ các tín hữu tại ngôi nhà chung của Giáo Xứ.

Khoảng sân sinh hoạt thoáng đãng và được nâng cao thêm hơn, các phòng họp, đặc biệt các phòng học giáo lý được cải thiện, xây mới và trang bị thêm các thiết bị trợ giảng cần thiết cho việc chia sẻ đời sống đức tin cùng nhau. Hơn thế nữa việc cơi nới đất Giáo Hội cũng nằm trong tiêu chí hoạt động của Giáo Xứ, sự quyết liệt của Cha Sở cùng sự đồng thuận ủng hộ của Hội Đồng Mục Vụ và cộng đoàn đã thúc đẩy thành công việc mở rộng thêm một phần đất đai,

Nới rộng khuôn viên nhà thờ 

  tạo thêm thuận lợi về cơ sở vật chất cần thiết cho các nhu cầu ngày càng tăng của bà con giáo dân trong việc phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn.
Về mặt kiến trúc, có thể nói Giáo Xứ Thiên Ân có nhiều chuyển biến mới tích cực và hoàn thiện hơn. Gian Cung Thánh
Thay đổi gian cung thánh

Xem thêm

được tu sửa và trang hoàng lại, gia tăng thêm phần thánh thiêng cho nơi quan trọng bậc nhất của các cử hành phục vụ. Nhà chờ phục sinh được di dời đến vị trí rộng rãi hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăm viếng người thân đã qua đời của người tín hữu.

Hình ảnh thi công và thánh hóa nhà chờ phục sinh mới
 Song song với những thăng tiến về cơ sở vật chất, đời sống đức tin của các hội đoàn cũng có những biến chuyển thay đổi tích cực, những quy định chung về tín lý và Giáo Luật được thêm phần quan tâm và sửa đổi. Các nhân tố mới dấn thân trong đời sống phục vụ cộng đoàn được mời gọi và quy tụ liên tục, là cánh tay nối dài đắc lực thể hiện sự quan tâm của Giáo Xứ đến từng người trong xứ đạo
Ngoài việc hung đúc và gìn giữ đời sống đức tin của cộng đoàn dân Chúa thì việc loan báo tin mừng cho người chưa biết Chúa cũng là một sứ mạng quan trọng mà Giáo Xứ Thiên Ân nhận lãnh, sự quan tâm thăm hỏi đến những hoàn cảnh khó khăn bất kể tôn giáo nào

Chia sẻ niềm vui xuân cho các gia đình khó khăn
trong giáo xứ hoặc các chuyến hành hương, kết hợp việc bác ái cho những mảnh đời thiếu thốn đã phần nào phản ánh được khuôn mặt nhân hậu của Thiên Chúa và lòng yêu thương của Ngài dành cho con nhân loại là hồng ân đặc biệt mà Giáo Xứ Thiên Ân được mời gọi cộng tác.

C. NOI GƯƠNG- HIỆP THÔNG VÀ LOAN BÁO
Ngày 1/5, Giáo Hội mừng kính Lễ Thánh Giuse Lao Động cũng chính là bổn mạng của Giáo Xứ Thiên Ân, ở một góc nhìn nào đó qua lịch sử hình thành và phát triển, cộng đoàn Giáo Xứ Thiên Ân cho dù ở giai đoạn nào cũng mang lấy “tinh thần” của Thánh quan thầy là sự khiêm tốn, sự siêng năng, sự vâng lời, đặc biệt là sự chu toàn bổn phận trong ơn gọi và bậc sống của mình.

Bổn mạng Giáo Xứ 2022
Sẽ còn đó những điều không đồng thuận cùng nhau, sẽ còn đó những sự khác biệt rất khó hoà hợp để làm việc, nhưng trong cùng một đức tin, cùng một hành trình hướng về quê trời, Cộng Đoàn Giáo Xứ Thiên Ân đặt mình dưới sự quan phòng của Thiên Chúa chắc chắn sẽ ngày càng trở nên thăng tiến và hiệp nhất.
  Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng luôn ở cùng và gìn giữ Giáo Xứ Thiên Ân trở nên ngôi nhà đức tin lành thánh và là nơi nương tựa cho cộng đoàn, cho những ai tin vào Chúa, từ đó thông ban ơn cứu độ của Thiên Chúa cho những người chưa biết đến Ngài.
Bài: SAKE
Ảnh: Cây Viết Chì Nhỏ và Trấn An

XEM HÌNH ẢNH LÚC 17 GIỜ 45 NGÀY 01 THÁNG 05 NĂM 2023 THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG BỔN MẠNG GIÁO XỨ.

https://flic.kr/s/aHBqjAC1qN