GIÁO XỨ THIÊN ÂN MỪNG KÍNH TỔNG LÃNH CÁC THIÊN THẦN MICAEL, GABPRIEL, RAPHAEL. BỔN MẠNG GIÁO HỌ THIÊN THẦN MICAEL

Mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần hôm nay, chúng ta toàn thể dân Chúa được hiểu rõ hơn vai trò, chức vụ, phẩm trật của các Thiên Thần, được hiểu rõ hơn về sự duy nhất của Ba Ngôi Thiên Chúa. Chúng ta hãy khắc ghi vào tâm hồn sứ điệp của Tin Mừng đem đến: Đức Kitô đến để làm chứng cho sự thật, sự cứu rỗi. Ngài đến để làm cho vai trò của Chúa Cha nổi bật và Ngài trở về trời để Chúa Thánh Thần tác động trong lịch sử nhân loại. Ngày lễ Ngũ Tuần, Phêrô đã được tràn đầy Chúa Thánh Thần và các môn đệ cũng được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Nên cả Phêrô lẫn các môn đệ đều can đảm, hăng say làm chứng cho Chúa Giêsu chết và sống lại. Chính nhờ có Chúa Thánh Thần xuống, các môn đệ đã rút ra khỏi vỏ ốc sợ sệt của mình để hăng say, kiên trung làm chứng cho sự thật. Một sự thật đã bị con người cố tình làm cho lu mờ và muốn chối bỏ nó. Nhờ Chúa Thánh Thần mà Giáo Hội sơ khai đã đứng vững trong lòng tin. Nhờ Chúa Thánh Thần, Giáo hội hôm nay cũng kiên trì bền trí, đương đầu với những khó khăn thử thách và luôn đứng vững trước ba đào, thử thách, sóng gió.
  Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng giáo họ Thiên Thần Micael lúc 17 giờ 30 thứ sáu ngày 29 tháng 09 năm 2023 tại Thánh Đường giáo xứ Thiên Ân.
  Mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần: Micael, Gápriel và Raphael, chúng ta hãy khẩn khoản nài xin Ngài chuyển cầu cùng Chúa cho Giáo Họ Micae, cho từng gia đình và mỗi người trong giáo họ luôn được an bình trong sự che  chở của ngài. Amen

Xem thêm ảnh tại đây