HĐGM Việt Nam giới thiệu ứng dụng (app) và trang web “GIỜ LỄ”

Văn phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã giới thiệu ứng dụng (app) và trang web “GIỜ LỄ” “để giúp bà con di dân, khách du lịch, khách công tác, những người làm công tác bác ái… biết giờ lễ, vị trí, khoảng cách, thời gian đến nhà thờ mình cần tìm” để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật.

Theo tin của HĐGM Việt Nam, dự án “GIỜ LỄ” đã được triển khai trên trang web (www.giole.vn/) và ứng dụng (app) với tên Giole.vn, hiện đang chạy thử nghiệm và đã tải lên CH PlayIOS. Các giáo xứ được mời gọi bổ sung các thông tin giờ lễ và địa điểm của một số giáo xứ còn thiếu trong nội dung.

Trên trang web, ngoài thông tin về giờ lễ và địa điểm, còn có nhiều thông tin như các câu hỏi và trả lời về các vấn đề thông thường như việc tham dự Thánh lễ, xin làm phép Hôn phối hay học Giáo lý hôn nhân, dự tòng, vv.

Hiện tại nội dung đã bao gồm dữ liệu tại các nước: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, một số giáo xứ Việt Nam tại Mỹ. Trong tương lai, nội dung sẽ được cập nhật dữ liệu tại các nơi có người Việt lao động, công tác và du lịch: châu Âu, Canada, Nam Mỹ, Trung Đông, Úc, vv.

Văn phòng HĐGM cũng mời gọi các cộng đoàn Việt Nam ở nước ngoài gởi thông tin về giờ lễ đến địa chỉ info@giole.vn để cập nhật lên App và thuận lợi cho người dùng.

Thông tin đầy đủ về trang web và ứng dụng có thể được tìm thấy tại trang web của HĐGM Việt Nam (https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/gioi-thieu-ung-dung-app-va-trang-web-gio-le–50966). (Web HĐGMVN 03/06/2023)