Huấn đức của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng, kết thúc tuần tĩnh tâm Linh mục đoàn Tổng Giáo Phận Sài Gòn

C . ĐỜI SỐNG và THỪA TÁC VỤ LINH MỤC :
. PHÚC ÂM HÓA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH :
Hằng ngày kiểm điểm đời sống, đối chiếu đời sống của mình với Phúc Âm. Biết dừng và nhìn lại mình, đừng quá tự hào.
. Thay đổi tính tình, cách làm việc theo ý riêng. Đổi nhiệm sở vẫn rơi vào tình trạng như cũ
. TUYỆT ĐỐI LOẠI TRỪ LẠM DỤNG QUYỀN BÍNH : cách chức, loại trừ, rêu rao công khai người có lỗi ( chưa chắc ), nặng lời
. KIẾN TẠO CỘNG ĐOÀN hiệp nhất, bình an, vui tươi, tình nghĩa phải là bận tâm hàng đầu của người mục tử. Mục tử có an vui không khi cộng đoàn không bình an ???. Như người cha trong gia đình, làm sao người mục tử hạnh phúc thanh thản trước mặt Chúa, khi gia đình còn lắm xung khắc bất hòa giữa anh chị em, và ngay cả với người cha ???
. Cần tìm ra nguyên nhân và tìm cách sửa đổi. Đừng vội quy trách nhiệm cho giáo dân. Cần bình tĩnh, sáng suốt và khiêm tốn.
. TƯƠNG QUAN giữa CHA XỨ- CHA PHÓ : phải thể hiện sự hiệp thông Hội Thánh, nhất là sự hiệp thông trong chức Tư Tế duy nhất. Hiệp hành giữa anh em Linh mục.
. Anh em đón nhận thực tế con người của nhau, cảm thông, TRỰC TIẾP NHẮC NHỞ NHAU TRONG ĐỨC ÁI, tuyệt đối không sửa bảo nhau trên Tòa giảng. Cũng đừng than phiền tố nhau trên Fb .
( Trích huấn đức của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng, kết thúc tuần tĩnh tâm Linh mục đoàn Tổng Giáo Phận Sài Gòn )
Hãy cầu nguyện nhiều cho các Linh mục, để các Ngài sẽ trở nên những Mục tử như Lòng Chúa mong ước .