MỪNG KÍNH HAI THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ. BỔN MẠNG GIÁO HỌ THÁNH PHÊRÔ GIÁO XỨ THIÊN ÂN.29-06-2023

Ngày 29-06 hằng năm được chọn là ngày lễ kính trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Hai vị Tông đồ được mừng chung một ngày. Đây là điều đặc biệt. Tuy nhiên, cuộc đời, ơn gọi và sứ vụ của hai vị hoàn toàn khác nhau. Các ngài được Giáo Hội tôn vinh như là nền tảng và cột trụ của Giáo Hội.

Bởi vì, Phêrô được đặt làm người lãnh đạo Giáo Hội. Phaolô là người bảo vệ Giáo Hội bằng khả năng nghiên cứu và lời rao giảng.

Tuy đường lối và tính tình khác nhau, nhưng các ngài đã cùng nhau vươn tới mục đích, đó là xây dựng sự hiệp nhất và loan báo ơn cứu chuộc cho mọi người.

Vì thế, mỗi khi mừng lễ hai vị thánh đặc biệt này, chúng ta lại có dịp tìm hiểu nhiều hơn về thân thế, con người và sự nghiệp của các ngài để noi gương và bắt chước.

Cũng trong ngày này, Giáo Họ Thánh Phêrô Giáo Xứ Thiên Ân chọn làm ngày bổn mạng của Giáo Họ hằng năm.
  Nguyện xin Thánh Phêrô và Phaolô luôn gìn giữ Giáo Họ và tất cả mọi gia đình trong giáo họ được bình an.

Xem thêm ảnh link bên dưới.