Người dân Kazakhstan đã chuẩn bị và chào đón Đức Thánh Cha

Vatican News – Người dân Kazakhstan, Công giáo cũng như không Công giáo, đã chuẩn bị và chào đón Đức Thánh Cha đến thăm đất nước của họ. Ngay cả cơn mưa tầm tã cũng không ngăn cản các tình nguyện viên trẻ hăng hái tiếp tục công việc chuẩn bị; một số người trong số họ thuộc các tôn giáo khác.

Cha Pawel, một linh mục dòng Phanxicô, nói với Vatican News trong lần viếng thăm nơi Đức Thánh Cha sẽ dâng Thánh lễ cho người Công giáo trên toàn quốc, mặc dù không chỉ có người Công giáo tham dự, “Họ đã làm việc cả ngày lẫn đêm”.

Theo linh mục quản xứ Nhà thờ Chính toà, nơi Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ và những người đang tìm hiểu ơn gọi, vào thứ Năm ngày 15/9/2022, không chỉ người Công giáo rất mong đợi Thánh lễ, mà ngay cả những người Kazakhstan theo các tín ngưỡng khác. Cha cho biết, ngay cả một số người Hồi giáo cũng sẽ đến tham dự Thánh lễ. Cha chia sẻ: “Khi tôi hỏi về lý do hoặc sự quan tâm của họ khi sẽ đến tham dự, họ nói với tôi rằng ‘Đức Giáo hoàng là Papa.’ Ngài cũng giống như là một người cha đối với chúng tôi”.

Tại quốc gia Trung Á này, quốc gia không giáp biển lớn nhất và là quốc gia lớn thứ chín về diện tích đất đai, có thể chứng kiến sự chung sống hòa bình giữa các tôn giáo và các sắc tộc khắp nơi. Trên các đường phố, ngay cả khi không chắc chắn rằng Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm, mọi người vẫn bày tỏ niềm hạnh phúc đối với chuyến thăm của Giáo hoàng, trong đó có một thanh niên Hồi giáo nói rằng anh cảm nhận được sự tốt đẹp ở Đức Giáo hoàng và đánh giá cao Kazakhstan vì sự chung sống hòa bình giữa các tôn giáo ở nước này.