Phái đoàn Giáo phận Hà Tĩnh chúc mừng Giáo phận Vinh nhân dịp khánh thành Trung tâm Mục vụ


PHÁI ĐOÀN GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
CHÚC MỪNG GIÁO PHẬN VINH
NHÂN DỊP KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM MỤC VỤ

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

WGPHT (18.04.2023)Chiều thứ Hai, lúc 4h15’ ngày 17/4/2023, phái đoàn Giáo phận Hà Tĩnh gồm Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, quý Cha trong Ban tư vấn, quý Cha Tòa Giám mục, quý Cha giáo đã đến chúc mừng Giáo phận Vinh nhân dịp khánh thành Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận.

Tiếp đón phái đoàn Hà Tĩnh có Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên, Cha Tổng Đại diện cùng Cha quản lý Giáo phận.

Trong tình hiệp thông và chia sẻ, cha GB. Nguyễn Khắc Bá đã đại diện cho gia đình Giáo phận Hà Tĩnh nói lên tâm tình chúc mừng đến Giáo phận Vinh nhân dịp hồng phúc này. Đáp lời, Đức cha Anphong đã bày tỏ niềm tri ân đối với Giáo Phận Hà Tĩnh và chúc mừng Đức Cha Louis được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Hà Tĩnh.

Mặc dù Giáo phận Hà Tĩnh đã được chia tách khỏi Giáo Phận Vinh nhưng mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận không lãng quên ‘người mẹ’ Giáo phận Vinh đã từng là cái nôi cưu mang, nuôi dưỡng và thai nghén để sinh ra Giáo phận Hà Tĩnh trong lòng Mẹ Giáo Hội. Bởi thế, chung một tâm nguyện và tình mến, niềm vui của Giáo phận Vinh cũng là niềm vui của Giáo phận Hà Tĩnh.

Hy vọng, Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh mãi cùng sánh bước dù bình yên hay bão tố để cùng nhau góp mình vào sự phát triển của Giáo Hội Việt Nam trong những trang sử mới.

 

Nguồn: giaophanhatinh.org