THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN NGÀY ĐẦU NĂM MỚI TẠI THÁNH ĐỊA LA VANG

   Các tín hữu tại Việt Nam nói chung, cách riêng tại Tổng Giáo phận Huế, vào những ngày đầu Năm mới thường có truyền thống hành hương viếng Đức Mẹ La Vang: Dâng lên Mẹ tất cả âu lo phiền muộn cũng như những niềm vui trong một năm sắp đến. Cũng vào dịp Tết cổ truyền này, Tổng Giáo phận Huế tổ chức Thánh lễ Minh niên và cũng là dịp Hành hương về bên Mẹ ngày đầu Năm mới.

Chương trình Lễ Minh niên năm nay được tổ chức vào ngày mùng 4 Tết. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát trên một số tỉnh thành, nên cuối cùng Đức Tổng Giám Mục Giáo phận quyết định hủy bỏ ngày Hành hương và rước kiệu minh niên mà chỉ tổ chức Thánh lễ trực tuyến để tránh những sự cố lây lan dịch bênh có thể xảy ra.

Tuy vậy tâm tình của con cái Mẹ như một truyền thống từ lâu nay nên một số người vẫn đi hành hương về bên Mẹ và tham dự Thánh lễ, tất cả mọi người đều tuân thủ chủ trương của Nhà nước là đeo khẩu trang. Các linh mục đồng tế cũng chỉ có một số ít chứ không đông đảo như hàng năm.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế Gửi lời chào mừng và chúc năm mới đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa trên khắp toàn cầu đang tham dự thánh lễ trực tuyến, Ngài nhắn nhủ: Thánh lễ minh niên tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang hôm nay, chúng ta dâng lời cầu nguyện cho toàn thể thế giới, cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, cầu nguyện cho mỗi một gia đình của chúng ta. Xin Mẹ cầu cùng Chúa ban bình an cho chúng ta. Xin Chúa đoái thương đến nhân loại vì tình hình dịch bệnh đang hoành hành khốc liệt, biết bao người đang đứng trước nguy cơ lây nhiễm.

Ngài thay mặt toàn thể cộng đoàn dâng lên Mẹ bó hoa tươi thắm để thể hiện tất cả tâm tình mến yêu của đoàn con Mẹ.

Kết thúc Thánh lễ, Ngài ban phép lành trọng thể và mời gọi cộng đoàn hướng lên Linh đài Mẹ để dâng lên Mẹ những ước nguyện của mọi người.

Trương Trí