Thông tin cập nhật từ Thái Lan: Một số tuyến đường được tạm dừng lưu thông cho chuyến thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Thông tin cập nhật từ Thái Lan
Một số tuyến đường được tạm dừng lưu thông cho chuyến thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô

Nakhon Pathom sẵn sàng chào đón Đức Giáo hoàng Phanxicô trong chuyến thăm bốn ngày tới Thái Lan, từ thứ Tư đến thứ Bảy.


Theo thông tin từ bangkokpost.com: An ninh chặt chẽ và kiểm soát giao thông đã được đưa ra cho chuyến thăm 4 ngày của Đức Giáo hoàng Phanxicô từ thứ Tư, với 6.500 cảnh sát sẽ được triển khai tại Bangkok và Nakhon Pathom.

 

Cảnh sát cho biết hôm thứ Ba rằng các chuẩn bị an ninh đã hoàn tất cho chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng.

Khoảng 6.500 cảnh sát sẽ được triển khai để tăng cường an ninh cho Đức Giáo hoàng Phanxicô và mọi người tụ tập để chào đón.

Một số con đường sẽ bị đóng cửa khi lưu thông trong thời gian Đức Giáo hoàng đến và trong thời gian khởi hành – từ 12:30 đến 1:00 ngày 20/11 và từ 8h30 sáng đến 9h sáng ngày 23/11.  

Điều này sẽ ảnh hưởng đến các tuyến đường cao tốc Don Muang, Din Daeng và Rama IV và đường Rama IV và Sathon.

An ninh cũng sẽ được thắt chặt vào thứ Năm và thứ Sáu, khi Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến thăm tám địa điểm – một ở Nakhon Pathom và bảy ở Bangkok – Tòa nhà Chính phủ, Bệnh viện St Louise, Biệt thự Ambara, Wat Rachabophit, Sân vận động Quốc gia, Đại học Chulalongkorn và Nhà thờ chính tòa  ở quận Bang Rak.

Cảnh sát cho biết những người lái xe nên tránh xa các đường Rama I, Phaya Thai và Banthat Thong, mặc dù việc đóng đường sẽ kéo dài không quá 10 phút ở mỗi điểm khi giáo hoàng và đoàn xe vượt qua.

Thay vào đó, các tài xế nên sử dụng các tuyến đường Silom, Ratchadamri, Sukhumvit, Ratchaprarop, Ploenchit, Phetchaburi, Rama VI, Sri Ayutthaya, Lan Luang, Yaowarat, Chaturathit và Chakkrawat.

Đức Dũng