Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 11/11/2022, trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, hiện là trường cao đẳng Công giáo duy nhất tại Việt Nam, kỷ niệm 10 năm thành lập. Với đặc tính Công giáo, trường được thành lập và phát triển theo phương châm “thăng tiến con người toàn diện”, dựa theo Tuyên ngôn của Công đồng Vaticanô II về Giáo dục Kitô giáo (Gravissimum Educationis).

Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã cử hành thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa về quá trình 10 năm hình thành và phát triển của trường (2012-2022), với sự tham dự của nhiều linh mục thuộc Caritas Việt Nam và giáo phận Xuân Lộc, các ân nhân, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và sinh viên, học sinh.

Thánh Lễ mừng 10 nămThánh Lễ mừng 10 năm

Với phương châm “thăng tiến con người toàn diện”, hoạt động giáo dục của trường dựa trên ba giá trị cốt lõi: “Đạo Đức – Kiến Thức – Công Nghệ”, nhắm đào tạo thế hệ trẻ trở thành người có đạo đức, giỏi kiến thức, vững tay nghề hầu thăng tiến bản thân và góp phần xây dựng xã hội.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy, Hiệu trưởng của trường cho biết: “Khi mới hình thành, khóa học đầu tiên có 334 học sinh đăng ký nhập học thuộc 8 ngành nghề, đội ngũ giảng viên khiêm tốn và cơ sở vật chất còn hạn chế. Đến nay, trường đào tạo 20 nghề hệ Trung cấp và 10 nghề hệ Cao đẳng. Bước vào năm thứ 10 hoạt động, đã có 4.222 sinh viên, học sinh tốt nghiệp. Trong đó, có 3.603 học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp và 619 sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng. Nhiều người trong số các em đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trong cả nước. Các em luôn biết đem đời sống đạo đức, kiến thức, tay nghề được rèn luyện và học tập tại nhà trường áp dụng vào công việc mình phụ trách”.

Trao bằng tốt nghiệp

Dịp mừng 10 năm được tổ chức với loạt sự kiện trong 3 ngày, với các thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho năm học mới, trao bằng tốt nghiệp cho 209 sinh viên hệ cao đẳng và 50 học viên hệ trung cấp,…

Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục giáo phận Xuân Lộc, ngỏ lời với các sinh viên học sinh của trường: “Cha cam kết với các con: nhà trường này khởi đầu với giáo phận, giáo phận sẽ luôn ở bên các con để tiếp tục chăm sóc và cố gắng đem lại cho các con những điều tốt đẹp nhất”.

Toàn cảnh trường Hoà Bình Xuân LộcToàn cảnh trường Hoà Bình Xuân Lộc

Trong Lời Chủ Chăn viết cho kỷ yếu 10 năm hoạt động nhà trường, Đức cha Gioan chia sẻ: “Trường Cao Đẳng Hòa Bình muốn cống hiến một nền giáo dục toàn diện đào tạo nên những người trẻ không chỉ có kiến thức và nghề nghiệp chuyên môn, nhưng còn có phẩm cách và đạo đức. Cách riêng, các sinh viên, học sinh Công giáo của Trường còn được hướng dẫn và nuôi dưỡng về đời sống đức tin.”