GIÁO XỨ THIÊN ÂN: MỪNG LỄ ĐỨC MARIA THĂM BÀ ELIZABETH 31/05/2024 BỔN MẠNG HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO GX THIÊN ÂN

MẸ ĐI THĂM VIẾNG NGƯỜI CHỊ HỌ LÀ MẪU GƯƠNG CHO MỌI NGƯỜI NOI THEO:
Thái độ nhanh nhẹn, vội vã lên đường chia sẻ và mang Chúa Giêsu cho bà chị họ Isave và cho Gioan Tẩy Giả đang trong lòng mẹ của mình, đại diện cho nhân loại, cho loài người là ý lực thúc đẩy mỗi người chúng ta cũng phải vượt ra khỏi con người của mình, đi ra khỏi cái vỏ ốc, sự ích kỷ của mình để đến với những người khác, chia sẻ với anh em đồng loại những niềm vui, nỗi buồn, cảm thông với những thử thách, những nỗi yếu hèn của anh chị em mình, đồng thời dám hy sinh quên mình để phục vụ người khác như Chúa Giêsu đã yêu nhân loại đến nỗi đã chết để cho con người được sống:” Không có tình yêu cao vời bằng tình yêu của người hiến mạng sống vì người mình yêu mến”( Ga 15, 13 ).

Trong tâm tình mừng lễ kính Đức Maria thăm viếng bà Elizabeth bổn mạng hội các Bà Mẹ Công Giáo Xứ Thiên Ân. Năm nay đúng vào thời điểm giáo xứ đang trùng tu nhà thờ nên không thể tổ chức lễ bổn mạng trong nhà thờ. Vào lúc 17 giờ 30 ngày 31 tháng 05 năm 2024 thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng tại nhà sinh hoạt giáo xứ, mặc dù nơi dâng lễ tạm không rộng rãi thoáng mát như trong nhà thờ, nhưng cũng không kém phần long trọng và sốt sáng. Lm Phero Nguyễn Văn Tâm chánh xứ Thiên Ân cũng là cha linh hướng hội các Bà Mẹ Công Giáo GX Thiên Ân đã chủ sự thánh lễ, với sự có mặt đại diện các Bà Mẹ Công Giáo hạt Tân Sơn Nhì và các giáo xứ bạn, đông đảo cộng đoàn, các ban nghành đoàn thể, các em thiếu nhi. cùng đến hiệp thông dâng thánh lễ.
 Trước thánh lễ là nghi thức tuyên hứa gia nhập 27 chị em mới, Nghi thức tuyên hứa tân ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2024 – 2028. Cha linh hướng trao ủy nhiệm thư cho tân ban chấp hành, sau cùng Cha linh hướng trao cờ hội cho chị trưởng. Kết thúc nghi thức tuyên hứa và bắt đầu thánh lễ.
  Sau thánh lễ chị trưởng hội Maria Trần Thị Gấm, đại diện các chị em có lời cám ơn Lm chánh xứ. Huấn từ của Lm Phero nói lên vai trò của Các Bà Mẹ Công Giáo là nòng cốt của giáo xứ, không chỉ riêng giáo xứ Thiên Ân mà các giáo xứ khác có sự hiện diện của các Bà Mẹ Công Giáo góp phần đảm đương nhiều công việc cho giáo xứ. Cuối thánh lễ các chị em cùng chụp hình lưu niệm cùng với Lm chánh xứ. Vì trong giai đoạn đang trùng tu nhà thờ nên các chị năm nay không tổ chức tiệc mừng.
 DANH SÁCH TÂN BAN CHẤP HÀNH NHIỆM KỲ 2024 – 2028.
1- Chị Maria Trần Thị Gấm – Hội Trưởng.
2- Chị Maria Ngô Thị Ngân – Phó nội vụ.
3- Chị Maria Vũ Thị Bích – Phó ngoại vụ.
4- Chị Teresa Trần Thị Mỹ Dung – Thư ký.
5- Chị Maria Trịnh Tuyết Mai – Thủ quỹ.
6- Chị Anna Đinh Thị Lâm –  Ủy Viên.
Bài: Cây Viết Chì Nhỏ. Ảnh: Trần Anh.
Xem thêm ảnh tại đây: Click here