TÓM TẮT TIỂU SỬ CHA PHANXICO ASSISI  LÊ QUANG ĐĂNG CHÁNH XỨ TÂN HƯƠNG GP -SAIGON

TÓM TẮT TIỂU SỬ CHA PHANXICO ASSISI  LÊ QUANG ĐĂNG

Sinh ngày 10 tháng 7 năm 1943
  Từ năm 1955 đến năm 1962: lần lượt tu học tại Tiểu Chủng Viện Thái Bình, ở Phan Rang, và Tiểu chủng viện Phanxicô Xaviê Bùi Chu, ở Sài Gòn.
  Từ năm 1962 đến năm 1968 : tu học tại Đại chủng viện Thánh Giuse, Sài Gòn.
  Ngày 29-4-1968, chịu chức Phó Tế tại Nhà thờ Chánh tòa Sài gòn.
  Ngày 29 – 4 -1969, lãnh nhận thánh chức linh mục, do Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình chủ phong tại Nhà thờ Chánh tòa Sàigòn.
  Ngày 01-6-1969, được bổ nhiệm làm Phó xứ Tân Việt, kiêm Hiệu trưởng Trường Tư thục Vinh Sơn Liêm và đặc trách giáo điểm truyền giáo Thánh Phanxicô Xaviê – tiền thân của giáo xứ Phú Trung.
  Ngày 09-5-1972, nhận bài sai của bề trên chính thức coi sóc họ đạo Phanxicô Xaviê.
  Ngày 15-8-1974 ĐTGM Phaolô Nguyễn Văn Bình quyết định nâng giáo điểm Phanxicô thành Giáo xứ Phú Trung, do cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng làm chánh xứ.
  Ngày 4-6-2005, lên đường theo mệnh lệnh của bề trên để làm chánh xứ giáo xứ Tân Hương.
  Ngoài ra, cha cố Phanxicô Assisi còn kiêm các vai trò khác trong Giáo hội như:
Năm 2001 nhậm chức Hạt Phó Giáo hạt Tân Sơn Nhì.
  Ngày 31-5-2011, được ĐHY/ TGM/ Saigon bổ nhiệm làm Hạt Trưởng Giáo hạt Tân Sơn Nhì.
  Ngày 16 – 7 – 2007, được đề bạt làm là Linh Nguyền cho Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình của giáo hạt Tân Sơn Nhì.
   Ngày 7 – 2 – 2009, được Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn Tổng Giám Mục tiếp tục bổ nhiệm làm Cha Tổng Linh Nguyền CTTTHNGĐ- Tổng Giáo Phận Sài Gòn và giữ thêm Chức vụ Phó Tổng Linh Nguyền Thứ I Toàn Quốc Việt Nam.

Giáo xứ Tân Hương: Thánh lễ an táng linh mục Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng ngày 8-2-2021

Cuộc đời linh mục Phanxicô Assisi là ngọn lửa, là ánh sáng được đốt lên trong trần gian này và đèn của ngài cho đến cuối đời vẫn cháy sáng.

Xem ảnh tại đây