GIÁO XỨ THIÊN ÂN: THÁNH LỄ CHIỀU NGÀY 02 THÁNG 11 CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI. VÀ TƯỞNG NHỚ CHA CỐ GIOAN BAOTIXITA.

GXTA – Chiều ngày 02 tháng 11 – 2021  Thánh Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời. Giáo Xứ Thiên Ân tưởng nhứ Cha Cố Gioan Baotixita Maria Đoàn Vĩnh Phúc LM tiên khởi Giáo Xứ Thiên Ân.
  Ngày giỗ mãn tang Cha Cố vào ngày 22 tháng 08 năm 2021 nhưng do dịch bệnh và giãn cách xã hội, các sinh hoạt tôn giáo tạm ngưng, nên Giáo Xứ không thể tổ chức lễ giỗ mãn tang cho Cha Cố, cho đến hôm nay đúng vào dịp lễ các đẳng linh hồn. Cha chánh xứ Phero dâng lễ để tưởng nhớ lại ngày giỗ đã qua.
 Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Phero nói, Trong suốt cuộc đời, Cha Cố đã sống hết lòng vì mọi người. Cha cố đã dành phần lớn đời mình để chăm lo cho con dân Giáo Xứ Thiên Ân cũng như dồn sức lực cho năm tháng phục vụ lo lắng chăm sóc cho các trẻ em mồ côi nghèo, khó khăn, thất học; xây dựng và phát triển các trường lớp tình thương Tân Sơn Nhì Hiện nay giao cho Giáo Xứ Bình Thuận coi sóc…
Ngài luôn mở rộng đôi tay đón nhận người khác nhưng tuyệt đối không làm phiền bất cứ ai. Kể sao cho hết được những công lao mà Cha Cố đã làm. chúng ta cùng nhìn lại đời sống của cha khi còn sống ở trần thế, để tạ ơn chúa đã ban cho chúng ta một linh mục, một con người dâng hiến chính mình cho thiên Chúa cả sáng, tận tụy phục vụ phần rỗi của mỗi người chúng ta. Với lòng tin, Chúng ta hy vọng chắc chắn Cha Cố đang hưởng nhan thánh Chúa… Tuy nhiên Cha Cố Gioan Baotixita Maria Vẫn còn cần đến lời cầu nguyện và những hy sinh của chúng ta. Xin hãy nhớ đến ngài trong lời kinh của mình, trong các Thánh Lễ chúng ta dâng. Thiên Chúa giàu lòng thương xót sẽ tha thứ cho Cha Cố những lỗi lầm thiếu sót của phận người mà đón nhận Cha vào nước trời.
  Mặc dù còn trong thời gian dịch bệnh phúc tạp và giới hạn trong Thánh Lễ, nhưng cộng đoàn cũng đến hiệp ý cầu nguyện cho Cha Cố kính yêu. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ với Cha Chánh Xứ có sự hiện diện của tân linh mục Giuse Trần Văn Thực.
  Sau Thánh Lễ Cha Chánh Xứ, Cha Giuse cùng cộng đoàn đến nhà chờ Phục Sinh thắp nhang trước ảnh Cha Cố. Cầu xin cho Linh Hồn Cha Cố và các linh hồn được mau về hưởng nhan Thánh Chúa trên Thiên Đàng.

Ảnh: Trần Anh

Link ảnh tại đây