GIÁO XỨ THIÊN ÂN THÔNG BÁO: V/v DẠY GIÁO LÝ ONLINE.

Giáo hạt Tân Sơn Nhì
Giáo xứ Thiên Ân

V/v dạy online giáo lý phổ thông.

Kính gửi Quý Cha – Quý Sơ – Quý Ông bà và Anh chị em – Quý Phụ huynh,
Cùng Các anh chị Huynh Trưởng – Giáo lý viên.

Như chúng ta đã biết, đại dịch covid – 19 ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sinh hoạt mỗi ngày của người dân và xã hội, việc đi lại trong kinh doanh, mua bán, học hành cũng bị hạn chế bằng việc tạm ngưng một số hoạt động và giãn cách theo chỉ thị 16 của Nhà Nước nhằm mục đích tránh lây nhiễm bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, các sinh hoạt mục vụ của các giáo xứ cũng không ngoại lệ.

Trước sự trăn trở đó, cùng với sự động viên của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng về việc giáo dục đức tin cho các em và để tránh bị gián đoạn thời gian học giáo lý, Cha Chánh xứ đã cùng Quý Cha, Quý Sơ và các Anh chị Huynh Trưởng – Giáo lý Viên bàn bạc, trao đổi và thống nhất việc giáo xứ sẽ dự kiến dạy online các lớp giáo lý phổ thông với mục đích tiếp tục củng cố đức tin cho các em bằng các phương pháp giảng dạy của Quý Cha, Quý Sơ và các Anh chị Huynh Trưởng – Giáo lý viên với mọi phương tiện sẵn có của các em như: máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính xách tay…..

Kính thưa Quý Phụ huynh, giáo xứ rất biết sự vất vả của các gia đình trong giai đoạn khó khăn này nhưng không vì thế mà chúng ta – các Đấng bậc làm Cha làm Mẹ – quên nhiệm vụ nhắc nhở con cái mình đến với Chúa qua các giờ đọc kinh tối mỗi ngày, đặc biệt qua những giờ học giáo lý vì đó chính là phương tiện giúp con cái chúng ta đến với Chúa gần hơn, sống đạo tốt hơn và thật hãnh diện khi con cái chúng ta đã được trang bị những kiến thức tốt đẹp, bồi bổ tinh thần để trở thành công dân Nước Chúa. Vì thế, để đảm bảo kết quả học tập với chất lượng tốt nhất, giáo xứ rất mong sự hợp tác chặt chẽ của Quý Phụ huynh trong việc theo dõi, đôn đốc và nhắc nhở các em trong việc học giáo lý này.

Dự kiến chương trình dạy online sẽ thực hiện từ tháng 10.2021.

Trân trọng.

Linh mục Chánh xứ.