CA ĐOÀN THÁNH GIUSE GIÁO XỨ THIÊN ÂN THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG BỔN MẠNG VÀ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CA ĐOÀN

CA ĐOÀN GIUSE- GIÁO XỨ THIÊN ÂN- SỨ MẠNG TRONG SỨ MẠNG 
 
BỐI CẢNH THÀNH LẬP VÀ NHỮNG HẠT GIỐNG ĐẦU TIÊN.
  – Với đặc thù vị trí địa lí giáp vùng ven, Giáo Xứ Thiên Ân- Giáo Hạt Tân Sơn Nhì được xem là Giáo xứ truyền giáo với thành phần giáo dân nhập cư đông đảo. Trong hơn 20 năm được thành lập và phát triển, Giáo Xứ Thiên Ân có nhiều biến chuyển mạnh mẽ với cơ sở vật chất cơ bản đầy đủ, cùng với sự thăng tiến về mặt đức tin của giáo dân thông qua các hoạt động của các hội đoàn công giáo tiến hành trong Giáo Xứ. Các giờ lễ, đặc biệt là các giờ lễ ngày Chúa Nhật được tăng lên từ con số 3 Thánh Lễ thành 8 Thánh Lễ, đáp ứng nhu cầu về phụng vụ cho hơn 13000 Giáo Dân trong Xứ và các vùng lân cận.
Sự phát triển mạnh mẽ của các Hội Đoàn trong giáo xứ tạo ra sự cân bằng hài hoà, đáp ứng được sự tăng trưởng về số lượng giáo dân theo năm tháng.
 Cụ thể năm 2013, lúc đó Cha Giuse Lê Hoàng đương nhiệm chánh xứ, với thao thức gia tăng thêm giờ lễ cho cộng đoàn vào khung giờ 15h30 ngày Chúa Nhật, Ngài thiết tha mời gọi giáo dân cùng tiếp tay với Ngài, tham gia các công việc phụng vụ trong Thánh Lễ, được nhiều thành phần dân Chúa đáp trả và cộng tác, trong đó có một nhóm tập thể các Anh Chị thiện chí đã dũng cảm đảm trách phần Thánh Nhạc với tên Thánh bổn mạng ít người nghĩ đến: ” GIUSE”.
 Nhờ Chúa Quan phòng, nhờ lòng nhiệt thành ca đoàn Giuse giai đoạn tiên khởi được thành lập bởi nhóm ca viên nòng cốt mà vốn dĩ đã từng là những trái tim rộng mở phục vụ ở Giáo Xứ Thiên Ân nhiều năm về trước trong nhiều vai trò và chức trách khác nhau: đã từng là các Huynh Trưởng Giáo Lý Viên, là ca trưởng hoặc là các ca viên của ca đoàn Giáo Xứ thời mới thành lập…. là những giáo dân trưởng thành đã có thời thanh xuân nhiệt nổi đóng góp nén bạc của mình cho ích chung của Giáo Hội và cách riêng cho Giáo Xứ Thiên Ân thân yêu.

CÁC CA VIÊN CA ĐOÀN GIUSE ĐÃ TỪNG LÀ CÁC HUYNH TRƯỞNG THẾ HỆ ĐẦU TIÊN CỦA GIÁO XỨ
 
…MỚI MÀ CŨ, CŨ MÀ MỚI…
 Ca đoàn Giuse được thành lập và cất tiếng hát Ca Ngợi Thiên Chúa cách trọng thể lần đầu tiên vào ngày 8/12/2013, ngày Giáo Hội mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Là một Ca Đoàn hoàn toàn mới nhưng dựa trên nhân lực là những cá nhân kì cựu đã từng phục vụ cho Giáo Xứ lâu năm, vì hoàn cảnh, vì biến cố cá nhân nào đó, việc phục vụ của họ bị gián đoạn.
 Đã từng là những trái tim yêu trẻ nhỏ, chia sẻ đời sống đức tin của mình băng tất cả nhiệt huyết hăng say.
 Đã từng là những ca viên gắn bó lâu năm của một trong những ca đoàn đầu tiên của giáo xứ.
 Đã từng là những người trẻ cống hiến hết sức mình cho những sân chơi bổ ích nhằm thu hút và thăng tiến giới trẻ xứ nhà.
 Và cũng đã từng được sự ghi nhận và khen ngợi của nhiều người…
Tuy nhiên, không gì là mãi mãi, tất cả mọi người cần có biến cố và lớn lên trong những trọng trách khác mà Chúa trao ban.
 Không còn phải chia sẻ đức tin với nhiều trẻ em, nhưng chỉ với vài trẻ em bi bô gọi Cha, gọi mẹ.
 Không còn phải nâng lòng mến cộng đoàn trong thánh lễ bằng lời ca tiếng hát, mà thay vào đó là lời hát ru con, là lời hát cho người bạn đời được Chúa gắn kết trong một cộng đoàn quan trọng mang tên GIA ĐÌNH.
Không còn những sân chơi nhiệt nổi với giới trẻ, thay vào đó là sự toàn tâm thăng tiến cho trách vụ gia đình và sự nghiệp
Ít đi những lời khen ngợi, sự hy sinh thầm lặng cho gia đình như một kế hoạch chuẩn bị của Chúa dành cho từng người.
Ca Đoàn Giuse non trẻ được thành lập là cầu nối những con người cũ trong sứ vụ mới, không đơn thuần là lời ca tiếng hát cùng cộng đoàn cất lên ca ngợi Thiên Chúa, mà còn mang lấy thêm một sứ vụ vô hình nhưng nhiều ý nghĩa, đó là nâng đỡ lẫn nhau trong ơn gọi là Cha là Mẹ và là người con trong gia đình và tiếp tục mời gọi hơn nữa những tấm lòng quảng đại muốn phục vụ, muốn tiếp tục phục vụ hoặc muốn được quay lại con đường phục vụ như đã từng.


ĐÃ TỪNG LÀ CA VIÊN CỦA MỘT TRONG NHỮNG CA ĐOÀN TIÊN KHỞI CỦA GIÁO XỨ

…SỨ MẠNG TRONG SỨ MẠNG
 Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển , đi qua nhiều khó khăn khác nhau. Ca Đoàn Giuse được lèo lái nhờ Ơn Chúa thông qua những trái tim hết lòng vì Giáo Hội, họ âm thầm như Thánh Giuse bổn mạng, nhiệt thành với những ích chung của Giáo Xứ mà hy sinh, hao mòn bản thân để có được sự hiệp nhất cùng nhau, nâng đỡ chính bản thân mình và các thành viên, đồng thời rộng mở lời mời gọi những giáo dân khác tham gia cùng mình. Không ồn ào kêu gọi, nhưng minh chứng hiệu quả của lòng nhiệt thành bằng hành động, bằng sự dấn thân và tinh thần học hỏi không ngừng…
 Có những lời chê bai về “đẳng cấp”, có những lời dèm pha về hoàn cảnh, nhưng tập thể ấy vẫn gắn bó cùng nhau, gắn bó cùng Chúa và trở nên mạnh mẽ hơn theo năm tháng, ở mỗi trách vụ hoạt động của mình luôn toát lên ở họ niềm hạnh phúc chỉ riêng họ mới có được, vốn là hoa trái của tinh thần phục vụ bền bỉ theo năm tháng và khiêm tốn như Đấng Thánh Giuse bổn mạng.

ĐÃ TỪNG XÂY DỰNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT THU HÚT VÀ THĂNG TIẾN GIỚI TRẺ GIÁO XỨ


BỔN MẠNG 2019

BỔN MẠNG 2020

BỔN MẠNG 2022
CA ĐOÀN GIUSE DƯỚI THỜI CHA PHERO QUẢN XỨ, HÌNH LƯU NIỆM NHÂN DỊP BỔN MẠNG

 Lễ mừng kính Thánh Giuse, đấng bảo trợ ca đoàn, xin chúc ca đoàn luôn an mạnh, bình an, nhiệt huyết như ngọn nến cháy sáng, hao mòn bản thân mình để trung thành với ơn gọi và sứ vụ Chúa đã trao ban. Xin cho lòng nhiệt thành của Anh Chị hung nóng những tâm hồn đang nguội lạnh, bơ vơ cần đến sự nâng đỡ. Và nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho những hy sinh của các Anh Chị trên bước đường phụng sự Chúa và phục vụ mọi người.

Hình ảnh Ca Đoàn Giuse mừng bổn mạng và kỷ niệm 10 năm thành lập.

Xem toàn bộ ảnh tại đây.

Bài: Ân Thiên. Ảnh: Viết Chì Nhỏ