ĐOÀN GIỚI TRẺ VIỆT NAM VÀ ĐẠI DIỆN GIỚI TRẺ LUXEMBOURG ĐI THAM DỰ ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ 2023

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN KHI ĐOÀN VỪA ĐẾN SÂN BAY LUXEMBOURG

Được biết, Đoàn đại diện cho giới trẻ Việt Nam lên đường vào 08 giờ sáng ngày 16/07/2023

Đức Thánh Cha nhấn mạnh việc ra đi gặp gỡ tất cả mọi người không loại trừ ai, và mời gọi các bạn trẻ sống hết mình cho sự kiện sắp tới tại Lisbon. Nhắc lại chủ đề của Đại hội Giới trẻ Thế giới “Đức Maria trỗi dậy và mau mắn lên đường”.
Đức Thánh Cha tiếp tục mời gọi các bạn trẻ theo mẫu gương của nhiều Kitô hữu, những người đã theo Chúa Giêsu cho đến cùng. Ngài nói: “Những mẫu gương này dạy chúng ta rằng với đội của Chúa Kitô, trận đấu sẽ diễn ra cho đến phút cuối. Chúng ta không được để cho mình bị phân tâm, trái lại phải tỉnh táo và chơi như một đội”.

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI- TRẢI NGHIỆM ĐỨC TIN HIỆP HÀNH.

Nằm trong lịch trình hành hương cùng nhau và tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (ĐHGTTG) 2023 tại Lisbon- Bồ Đào Nha, sáng sớm ngày 16/7/2023 phái đoàn đại diện Giới Trẻ Việt Nam do Cha thư kí Uỷ Ban Mục Vụ Giới Trẻ Và Thiếu Nhi Gioan Lê Quang Việt hướng dẫn cùng với sự đồng hành của Cha Phó Giáo Xứ Bình Thuận, hạt Tân Sơn Nhì, Giuse Nguyễn Thành Công đã xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất cho hành trình đầu tiên tới Luxembourg. Trong phái đoàn đại diện cho Giới Trẻ Việt Nam tham dự ĐHGTTG lần này, Giáo Xứ Thiên Ân, Hạt Tân Sơn Nhì có 1 Ca Viên của Ca Đoàn Giuse,2 Huynh Trưởng Xứ Đoàn Fatima , 1 em hiện đang theo học lớp vào đời 1 thuộc Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, tất cả hiện đang phục vụ trong Giáo Xứ
Chuyến đi năm nay của đoàn Giới Trẻ Việt Nam được chuẩn bị kĩ lương hơn mọi năm với nhiều công tác được phân chia cụ thể cho từng thành viên trong phái đoàn, thể hiện rõ nét tính hiệp hành của mọi thành phần dân Chúa, không chỉ riêng ở nội tại giáo xứ mà còn là tính hiệp thông kết nối với nhau của các bạn trẻ Công Giáo từ nhiều nơi trên nhiều miền của đất nước : GP.Đà Lạt, GP.Nha Trang, GP.Xuân Lộc, GP. Thành Phố Hồ Chí Minh…..
Chuyến hành trình dài mang nhiều ý nghĩa và hoạt động phong phú. Đoàn sẽ tham dự một Đại Hội Giới Trẻ ở Luxembourg với các nước lân cận ở Châu Âu cùng một số các nước ở Châu lục khác như : Nhật Bản, Thái Lan, Ethiopia, Canada….
Một trong những nét độc đáo của chuyến đi là việc cử hành Thánh Lễ Hôn Phối cho một cặp bạn giới trẻ Việt Nam, bạn nữ hiện đang là Huynh Trưởng phục vụ tại Giáo Xứ Thiên Ân. Thánh Lễ Hôn Phối sẽ được cử hành tại Nhà Thờ Trinity thuộc Giáo Phận Luxembourg với sự chúc phúc và hiệp thông của ĐHY Giáo Phận sở tại, Quý Cha đồng hành và các bạn trẻ từ nhiều quốc gia khác nhau, đây có lẽ là một trải nghiệm đức tin khó quên cho Đoàn Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam nói chung và cách riêng cho đôi bạn trẻ sẽ nắm tay nhau nói lên lời đoan hứa chung thuỷ trọn đời qua bí tích hôn nhân được lãnh nhận.
Tiếp đến, đoàn sẽ hành hương ở các Thánh Địa nổi tiếng của Châu âu như : Đức Mẹ Lộ Đức, Mộ Chị Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu, Mộ Thánh Phanxico De Sale, Thánh Loyola….
Đỉnh điểm của hành trình đức tin sẽ là việc tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Thành Phố Lisbon- Bồ Đào Nha cùng các hoạt động phong phú với hơn 300 sự kiện cùng lúc diễn ra, đặc biệt là là 3 ngày chia sẻ giáo lý quy tụ các bạn trẻ Công Giáo Việt nam trên Toàn thế giới do Đức Cha Chủ Tịch Uỷ Ban mục vụ Giới Trẻ Và Thiếu Nhi Phê-rô Nguyễn Văn Viên đảm trách.
Dự tính đoàn sẽ trở về Việt Nam vào ngày 8/82023 ngay sau khi Đại Hội kết thúc 1 ngày.
Xin tạ ơn Chúa vì những sứ mạng trẻ đã được sai đi để học hỏi và chia sẻ đời sống đức tin của mình, mong rằng các thành viên khi trở về phục vụ ở Giáo Hội Địa Phương, luôn hăng say hết mình để lan toả sức sống mãnh liệt của Đưc Tin Công Giáo và trở nên chứng nhân của Chúa trong từng ngày suốt cuộc đời mình.
Xin cộng đoàn cũng thêm lời cầu nguyện cho nhóm đại diện gặt hái được nhiều hoa quả đức tin ơn ích cho Giáo Hội hôm nay.
17/7/2023
Savio Thiện