GIÁO XỨ THIÊN ÂN: MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI, BỔN MẠNG GIÁO HỌ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM

Hôm nay Giáo Hội long trọng mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cụm từ” Vô Nhiễm Nguyên Tội “ nói lên vẻ đẹp tuyệt vời của Đức Trinh Nữ Maria, một người đã được Thiên Chúa yêu thương tuyển chọn, cất nhắc giữa muôn người phụ nữ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ Đức Giêsu đúng như lời thánh Anrê De Crète :” Đức Maria, Đấng Théotokos, là nơi nương náu của mọi Kitô hữu, là người đầu tiên đã được giải thoát khỏi tội nguyên tổ “ hay như lời nguyện nhập lễ ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm đã cất vang lên :” Thiên Chúa đã dọn sẵn một cung điện xứng đáng cho Con Chúa giáng trần, khi Con Một Thiên Chúa là Chúa Giêsu được thụ thai trong lòng trinh khiết của Đức Maria do quyền năng của Chúa Thánh Thần “.
  Hòa cùng Giáo Hội Hoàn Vũ, Giáo Xứ Thiên Ân mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội 08 tháng 12 năm 2023. Lúc 17 giờ 30 thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng Giáo Họ Đức Mẹ Vô Nhiễm, trong bầu khí khí chuẩn bị lễ giáng sinh trong khuôn viên nhà thờ, cùng với Giáo Họ cung nghinh Đức Mẹ Vô Nhiễm. 17 giờ 15 cộng đoàn giáo xứ, giáo họ đến tham dự rất đông đủ hòa cùng đoàn rước cung nghinh Đức Mẹ Vô Nhiễm. Ca đoàn thánh Phanxico Xavie GX Thiên Ân hát lễ với những bài thánh ca mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.
  Chủ sự thánh lễ là Lm chánh xứ Phero Nguyễn Văn Tâm, cùng đồng tế có hai Lm phó Toma Aquino và Gioan Trần Đức Toàn. Lm Giuse Nguyễn Thuận Hải nguyên phó xứ Thiên Ân, các tu sĩ nam nữ, các ban ngành đoàn thể cộng đoàn dân Chúa, sau đó là huấn từ của Lm Phero.
  Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ 30, đại diện ban điều hành mới của giáo họ nhiệm kỳ 2024-2028, và 05 giáo khu chụp hình lưu niệm cùng với các LM tại cung thánh.
   19 giờ liên hoan mừng bổn mạng giáo họ tại Nhà Sinh Hoạt Giáo Xứ.
Trong buổi liên hoan này Giáo Họ cũng tri ân những vị đã mãn nhiệm kỳ giáo họ và đồng thời Lm chánh xứ Phero cũng trao ủy nhiệm thư cho trưởng phó 05 giáo khu thuộc giáo họ Vô Nhiễm
   Mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng ta xác tín mạnh mẽ, sâu xa lời của Sứ thần mời gọi Mẹ :” Hãy vui lên và đừng sợ “, vì Mẹ được dư tràn ơn Chúa và Chúa luôn ở cùng Mẹ. Lạy Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội xin cầu bầu cùng Chúa, luôn giữ gìn giáo họ, giáo khu, mọi gia đình và tất cả mọi người chúng con. Amen.

Xem thêm hình tại đây