GIÁO XỨ THIÊN ÂN: THÁNH LỄ TUYÊN HỨA TÂN BAN HỘI ĐỒNG MỤC VỤ KHÓA VI NHIỆM KỲ 2024-2028

Hôm nay toàn thể Giáo Hội kính trọng thể lễ Chúa Kito Vua vũ trụ, kết thúc năm phụng vụ năm 2023. Theo truyền thống TGP Saigon thì cũng là ngày Ban Thường Vụ và Hội Đồng Mục Vụ sẽ tuyến hứa để bước  vào năm phụng vụ mới với nhiệm kỳ mới. Giáo xứ Thiên Ân đã tổ chức bầu lại Ban Thường Vụ và Hội Đồng Mục Vụ bắt đầu vào ngày 27/08/2023. Với sự chuẩn bị trước, hôm nay Lm chánh xứ Phero cử hành thánh lễ nghi thức tuyên hứa cho Tân Ban Hội Đồng Mục Vụ và trao Ủy Nhiệm thư, Lm Phero chia sẻ bài Tin Mừng theo thánh Mattheu 25,31-46  Thánh Matthêu mô tả bằng hình ảnh có tính cách khải huyền về ngày phán xét sẽ diễn ra trong ngày sau cùng. Khi đó, Đức Giêsu sẽ xuất hiện như một vị Vua thẩm phán đầy uy quyền, có các thiên thần hầu cận. Ngài sẽ tách biệt người lành kẻ dữ ra hai bên như người mục tử tách chiên ra khỏi dê để xét xử công minh.Tiêu chuẩn của cuộc xét xử là luật yêu thương. Ngài đã đồng hóa Ngài với tha nhân : những ai thể hiện tình yêu cụ thể với những người khốn khổ bé mọn tức là thể hiện tình yêu đối với Ngài và sẽ được trọng thưởng. Ngược lại, những ai không thể hiện tình yêu đó đối với tha nhân tức là không yêu thương Ngài thì sẽ bị trừng phạt.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ thánh thể.

Trước khi kết thuc thánh lễ Lm Phero Nguyễn Văn Tâm chánh xứ Giáo Xứ Thiên Ân trao Ủy Nhiệm thư cho tân ban Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ nhiệm kỳ 2024-2028. Nhân dịp này ngài cũng trao bằng Tưởng Lệ cho các vị vừa kết thúc nhiệm kỳ 2019-2023.
Kết thúc thánh lễ Lm chánh xứ ngỏ lời tri ân các cựu viên chức còn sống cũng như đã qua đời. Ngài cũng cám ơn tân chức không ngại gian nan để bước vào con đường phục vụ mà các vị tiền nhiệm đã đi qua.
  Cuối cùng Tân Ban Thường Vụ – Hội Đồng Mục Vụ chụp hình lưu niệm cùng với Lm Phero Chánh Xứ Giáo Xứ Thiên Ân.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, mọi người chia sẻ bữa cơm huynh đệ tại nhà sinh hoạt giáo xứ.

Xem toàn bộ ảnh tại đây